ตร. สรุปภาพรวมม็อบทะลุแก๊ส รวบหัวรุนแรง แยกนางเลิ้ง 13 คน

ตร. สรุปภาพรวมม็อบทะลุแก๊ส รวบหัวรุนแรง แยกนางเลิ้ง 13 คน

พ.ต.อ.กฤษณะ เผยสถานการณ์ชุมนุมแยกนางเลิ้ง เบื้องต้นจับกุมผู้ชุมนุมได้ 13 ราย ยึดรถสนับสนุน 3 คัน พบมีการยั่วยุเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงภาพรวมสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาว่า  เมื่อเวลา 14.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุม ได้มีการนัดรวมตัวกัน ต่อมาเวลา 17.00 น. ผู้ชุมนุมได้เคลื่อนแนวมายังบริเวณแยกนางเลิ้ง ก็ได้มีการยั่วยุ และพยามดึง รื้อลวดหนามออกไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการแจ้งเตือน ว่า เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ซึ่งทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้เชื่อฟัง ก็ยังมีการยิงจรวดขวดน้ำ มีการขว้างปาระเบิดปิงปอง ยิงพลุ  และถุงใส่สี เข้ามาในบริเวณแนวเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดให้กลุ่มผู้ชุมนุมสลายตัว แต่กลุ่มผู้ชุมนุม ยังคงไม่สลายตัว ต่อมาเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้าดำเนินการจับกุม เบื้องต้น จับกุมผู้ชุมนุมได้ 13 ราย ยึดรถสนับสนุน 3 คัน

S 66773068

ทั้งนี้ที่ผ่านมากลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุม เป็นเด็กและเยาวชน จำนวนกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ จากการซักถามและการสอบสวนแล้ว หากพบว่า พ่อแม่ผู้ปกครองละเลยไม่ใส่ใจดูแลบุตรหลาน คงจะต้องเรียกผู้ปกครองมาแจ้งข้อหา ที่ผ่านมาก็มีการดำเนินการในส่วนนี้อยู่แล้ว ซึ่งก็มีผู้ปกครองบางส่วน ที่ได้อบรมบุตรหลาน เมื่อรู้ว่าบุตรหลานกระทำผิด ก็ได้นำตัวมามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ก็ต้องฝากขอบคุณ ที่มีการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ซึ่งบางครั้งแล้ว ตัวเด็กอาจจะถูกชักจูงจากบุคคลอื่น หรือมีการกระทำเลียนแบบ ซึ่งเมื่อมีการดำเนินคดีเกิดขึ้นแล้ว จะถอยหลังไม่ได้แล้ว

S 66773064

S 66773063

S 66773069

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก