เปิดเดิน “รถไฟขบวนท้องถิ่น” วันแรกสิ้นสุด “สถานียะลา” หลังงดให้บริการเหตุน้ำท่วมหนัก

เปิดเดิน "รถไฟขบวนท้องถิ่น" วันแรกจาก "สถานีสุไหงโกลก" ไปสิ้นสุดที่ "สถานียะลา" หลังงดให้บริการจากปัญหาน้ำท่วม

เปิดเดิน “รถไฟขบวนท้องถิ่น” วันแรกสิ้นสุด “สถานียะลา” หลังงดให้บริการเหตุน้ำท่วมหนัก – Top News รายงาน

รถไฟขบวนท้องถิ่น

 

จากกรณีการรถไฟแห่งประเทศไทย ประกาศหยุดให้บริการเดินรถในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หลังประสบปัญหาน้ำกัดเซาะใต้รางรถไฟหลังเกิดสถานการณ์น้ำท่วม ล่าสุด (3 ธ.ค.67) มีรายงานว่า การรถไฟแห่งประเทศไทย กลับมาเปิดให้บริการเดินรถไฟในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยรถไฟขบวนแรกที่เปิดให้บริการ คือ ขบวนรถไฟที่ 452 จากสถานีสุไหงโกลก ได้เดินทางมาถึงสถานีรถไฟยะลา ในเวลา 11.04 น. พบประชาชนมาใช้บริการรถไฟเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เดินทางเพื่อมาซื้อของแล้วเดินทางกลับภูมิลำเนาด้วยขบวนรถไฟที่ 447 กลับไปยังสถานีสุไหงโกลก โดยการเปิดเดินรถไฟในครั้งนี้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายธาดา บุญเมือง นายสถานีรถไฟยะลา เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่มีการเดินรถไฟขบวนท้องถิ่น หลังทางรถไฟได้เส้นสถานียะลา-สุไหงโกลก ได้รับความเสียหายจากสถานการณ์น้ำท่วม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ซ่อมจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนการเดินรถไฟวันนี้ ขบวนแรกวิ่งจากสถานีสุไหงโกลก ไปถึงสถานีรถไฟยะลา ในเวลา 11.04 น. จากนั้นรถไฟขบวนดังกล่าวจะวิ่งกลับไปยังสถานีสุไหงโกลก ซึ่งมีเพียงขบวนเดียวเท่านั้น

ส่วนขบวนรถไฟที่จะเดินทางไป กทม. ขณะนี้ยังไม่เปิดให้บริการ เพราะยังประสบปัญหาน้ำท่วมรางรถไฟหลายจุดใน จ.ปัตตานี หากประชาชนต้องการเดินทาไป กทม. สามารถโดยสารรถไฟได้ที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ โดยจะเริ่มเปิดให้บริการในวันพรุ่งนี้ (4 ธ.ค.67) ส่วนผู้ที่ซื้อตั๋วรถไฟแล้วประสบปัญหาไม่สามารถเดินได้เนื่องจากประสบภัยน้ำท่วม สามารถติดต่อขอคืนตั๋วได้ที่สถานีรถไฟยะลา ในเวลาราชการ หรือสามารถสามารถโทรศัพท์ไปได้สายด่วน 1690 หรือสอบถามได้ที่สถานีรถไฟยะลา หมายเลขโทรศัพท์ 073-214207 และ 073-211748 ในวันและเวลาราชการ

    

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช้างป่าแวะบ้านคน 'กินจุบจิบ' ที่สิบสองปันนา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'รถยนต์บินได้'จีนแบรนด์หงฉี ดีไซน์แยกส่วนล้ำสมัย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ซากวัดพุทธ'ซินเจียงเผยหลักฐานการผสานของอารยธรรมจีน
“รัฐบาล” สุดปลื้ม ไทยติดอันดับ 7 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก
รวบ 2 คนไทย นายหน้าบัญชีม้ารายใหญ่ ส่งแก๊งคอลฯ ถูกบอสจีนตามล่า ตั้งค่าหัว 5 แสนบาท
"อุตุฯ" เตือน 36 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย
เปิดประสบการณ์สุดประทับใจ กลางชายหาด PATTAYA LIGHTING 2025 - FANTASEA THE ILLUMINATION ON THE BEACH 1-5 พ.ค.นี้
ตร.บุกช่วย "นศ.สาว" ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ข่มขู่ให้ "ขังตัวเอง" ลวงรีดเงิน "พ่อ-แม่" 4.5 แสน
ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น