“ภูมิธรรม” ขอปชช.อย่ากังวล ว้าแดง-เมียนมาเตรียมสู้รบ เป็นเรื่องภายใน ย้ำกองทัพป้องกันชายแดนเต็มที่

“ภูมิธรรม” ขออย่ากังวล ว้าแดง-เมียนมาเตรียมสู้รบ เป็นเรื่องภายใน ขอเชื่อมั่นกองทัพ-ทหารไทย ป้องกันชายแดนเต็มที่

“ภูมิธรรม” ขอปชช.อย่ากังวล ว้าแดง-เมียนมาเตรียมสู้รบ เป็นเรื่องภายใน ย้ำกองทัพป้องกันชายแดนเต็มที่ – Top News รายงาน

ภูมิธรรม

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีรายงานข่าวว่าจะมีการสู้รบระหว่างทหารเมียนมา กับว้าแดงว่าเป็นเรื่องภายในของเมียนมา เราไม่เกี่ยว แต่ในเนื่องของการป้องกันชายแดนเราก็เตรียมพร้อมอยู่แล้ว แม้ไม่มีเรื่องนี้แต่กองทัพภาคที่ 3 ก็ดูแลอย่างเต็มที่ และขออย่าไปติดตามข่าวให้มากเพราะเราก็ทำหน้าที่ของเราอย่างเต็มที่อยู่แล้ว ไม่มีปัญหาอะไรขออย่ากังวลใจ ขอให้เชื่อมั่นในกองทัพไทยและทหารไทย มีกำลังและยุทโธปกรณ์พร้อมปกป้องชายแดนไทย

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนจุดบ้านนอแล อ.ฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีกองกำลังของว้าแดง เมียนมา และไทย ถือว่าน่าเป็นห่วงหรือไม่ นายภูมิธรรมกล่าวว่าจากการลงพื้นที่ในช่วง ครม.สัญจรเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็พบว่าไม่มีอะไรน่าห่วง ขณะที่กำลังพลก็มีการรายงานสถานการณ์ปกติ และย้ำว่าอย่างฟังข่าวมาก ไม่เช่นนั้นก็จะมีเรื่องให้คิดทุกวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เจ้อเจียงเปิดตัว 'แพลตฟอร์มท่องเที่ยว' พลัง AI
กกล.บูรพา รวบ 2 สาวไทย อ้างถูกหลอกทำงานปอยเปต เบื้องหลังรับจ้างข้ามแดนเปิด "บัญชีม้า-สแกนหน้า" ให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์
“50 ปีไม่มีแก่” คำนี้ไม่มีอยู่จริงสำหรับคุณอาร์ต วศิน วรรณพฤกษ์ ผู้บริหารรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง
ศน. ต่อยอดกิจกรรมเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ตักบาตรทางน้ำริมคลองข้าวตอก จังหวัดพิจิตร” ส่งเสริมพุทธศาสนิกชนเข้าวัด น้อมนำหลักธรรมดำเนินชีวิต
รมว.คลัง โต้ลือ "สหรัฐ" ตัดสินใจเก็บภาษีไทย 36% แจงเร่งยื่นข้อเสนอใหม่ก่อน 9 ก.ค. นี้
"ศิริโชค" อดีตสส.สงขลา โพสต์อัปเดต จับมือลอบเผารถยนต์ได้แล้ว เร่งขยายผลผู้จ้างวาน ไม่หวั่นอิทธิพลมืด
เหยื่อร้อง Top News ถูกตัวแทนนายหน้าประกัน โกงค่าสินไหมอุบัติเหตุกว่าแสน เชื่อทำเป็นขบวนการ
"จีน-เมียนมา-ไทย" เห็นพ้อง ร่วมมือยกระดับกวาดล้างเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ เมืองเมียวดี
“นันทิวัฒน์” ตอกย้ำเขมร ปราสาท “ตาเมือนธม” เป็นของไทยตั้งแต่อดีต ขึ้นทะเบียนโบราณสถาน ตั้งแต่ยังไม่มีชื่อกัมพูชา
เจอแล้ว! “รั้วกั้น-หมุดหลักเขต” นับ 100 หมุด ชี้ชัด 3 ปราสาทอยู่ในแผ่นดินไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น