“บิ๊กอ้วน” สั่งประสาน “เมียนมา” ส่ง 4 ลูกเรือไทยกลับวันนี้

"ภูมิธรรม" สั่งประสานเมียนมา ส่ง 4 ลูกเรือไทยกลับมาวันนี้ "ทีบีซี" ส่งหนังสือประท้วงฐานทัพเรือเมียนมาเกาะสอง ปมยิงเรือประมงไทย

“บิ๊กอ้วน” สั่งประสาน “เมียนมา” ส่ง 4 ลูกเรือไทยกลับวันนี้

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

1 ธ.ค.67 พลตรี ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีเรือรบเมียนมายิงเรือประมงไทยว่า นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับศูนย์ประสานงานชายแดนไทย-เมียนมาและคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา (TBC) เร่งรัดประสานงานกับเมียนมา นำลูกเรือ 4 คนเป็นคนไทยกลับภายในวันนี้ ส่วนคนเมียนมาจำนวน 27 คนถูกสอบสวนจากเจ้าหน้าที่เมียนมา ขณะที่เรือ 1 ลำดำเนินการตามขั้นตอนส่งคืน

 

 

“ขณะนี้ขั้นตอนอยู่ระหว่างคณะกรรมการทีบีซีประชุมหารือกัน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าที่ผ่านมา ตั้งแต่เริ่มออกเรือจำนวน 15 ลำ ไปจนถึงจุดที่เกิดเหตุการณ์ มีข้อมูลอะไรบ้าง พร้อมทั้งตรวจสอบว่า จุดที่เกิดเหตุอยู่บริเวณใด และจุดที่เมียนมายิงเข้ามาเป็นอย่างไรบ้าง และปัจจุบันนี้ ทางทีบีซี ได้ทำหนังสือประท้วงไปยังเมียนมาที่เกาะสอง ฐานกองทัพเรือเมียนมาเรียบร้อยแล้ว” พลตรี ธนาธิป กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โคราช ระเบิดศึกอีสปอร์ต KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2025 เฟ้นหาดาวเด่น ROV-eFootball สู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ
"พงศ์พร" ถามเป็นประโยชน์ตรงไหน ก.พ.ดันตำแหน่ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" เทียบเท่าปลัดกระทรวง
"ธรรมนัส" ลั่นกล้าธรรม พร้อมร่วม "ก.เกษตรฯ" ปกป้องผลประโยชน์เกษตรกรไทย โดนผลกระทบเงื่อนไขสหรัฐใช้ลดภาษี
“สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์ “สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์
ศรึสะเกษ เจ้าของร้านใจดี เปิดบริการ ซัก-อบ 'ฟรี' ช่วยผู้อพยพจากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา และทหาร
เปิดปฏิบัติการ “No Drugs ~ No Dealers”  ปิดล้อม 73 จุด 11 อำเภอ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​