อย่าเพิ่งโจมตี “ลุงตู่” ย้อนดูเรื่องจริง น้ำท่วม 54 “ปู ยิ่งลักษณ์” ใช้วัดพระแก้ว สวดไล่วิกฤตินํ้าท่วม

กดติดตาม TOP NEWS

เพราะ “ดินฟ้าอากาศ” และ ทิศทางลม เป็นเรื่องที่กำหนดกันไปไม่ได้ จึงกลายเป็นสิ่งน่าวิตกกังวลใจกับสถานการณ์ฝนตกหนักและน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ซึ่งก็ไม่มีใครล่วงรู้ได้ว่ามหาอุทกภัย จะเกิดขึ้นซ้ำรอยอีกหรือไม่ และกลายเป็นกระแสดราม่าขึ้นมาทันที พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า อยากให้ประชาชน ช่วยกัน “สวนมนต์” อย่าให้พายุเข้าอีก

แต่เมื่อย้อนกลับไปเมื่อปลายปี พ.ศ. 2554 ภายใต้การนำของรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในขณะนั้น ก็ได้มีการจัดพิธีสวดไล่วิกฤติอุทกภัย โดยที่ นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่า ในวันเสาร์ที่ 19 พ.ย. 2554 ในเวลา 09.09 น. สำนักนายกรัฐมนตรีร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และมหาเถรสมาคม ร่วมกันจัดพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่แผ่นดินให้ผ่านพ้นวิกฤติอุทกภัย โดยในกรุงเทพฯจัดที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว

ซึ่งในวันและเวลาดังกล่าวจะมีกรรมการมหาเถรสมาคม พระเถระชั้นผู้ใหญ่ทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑลจำนวน 184 รูป ทำพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ โดย ครม.จะไปร่วมงานนี้ด้วย จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนในกรุงเทพฯไปร่วมพิธีดังกล่าว ในสมัยพุทธกาล เวลาเกิดเหตุการณ์ข้าวยากหมากแพง

เมื่อได้มีการจัดพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ ปรากฏว่าทำให้สถานการณ์คลี่คลายและผ่านพ้นไปได้ ดังนั้น หวังว่าการจัดพิธีในวันเสาร์ที่ 19 พ.ย.นี้ จะช่วยให้คนไทยมีพลังจิตที่เข้มแข็ง และส่งผลให้ประเทศชาติผ่านพ้นวิกฤติในครั้งนี้ไปได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก