ศาลไม่ให้ประกันตัว “เดือน ภรรยาทนายตั้ม” วืดประกันครั้งที่ 2 หลังเพิ่มหลักทรัพย์ประกันตัว 1 ล้าน

ศาลไม่ให้ประกันตัว "เดือน ภรรยาทนายตั้ม" วืดประกันครั้งที่ 2 หลังเพิ่มหลักทรัพย์ประกันตัว 1 ล้าน

วันที่ 29 พ.ย.2567 จากกรณีที่นายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความของนางปทิตตา เบี้ยบังเกิด หรือ “เดือน” ภรรยาของทนายตั้ม ยื่นประกันตัวนางปทิตตาครั้งที่ 2 และมีการเสนอหลักทรัพย์เพิ่มเป็น 1 ล้านบาท ซึ่งต้องรอฟังคำสั่งศาลอีกครั้งในเวลา 14.00 น.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ ได้ลงมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยกล่าวว่า ศาลมีคำสั่งไม่ให้ประกันตัวเดือน เนื่องจากเห็นว่าไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม เพราะการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ โดยเฉพาะในประเด็นคดี 39 ล้านบาท หลังจากนี้ตนเองจะยังไม่ยื่นประกันตัวเดือน จะรอจนกว่าเวลาที่เหมาะสม เพราะหากยื่นประกันตัวบ่อย จะกลายเป็นช้ำ

ส่วนในประเด็นเกี่ยวกับเรื่องที่พนักงานสอบสวนยื่นคัดค้านการประกันตัวเพราะกลัวจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานเรื่องของการลบแชทพูดคุยกับอดีตคนขับรถ ทนายความยืนยันว่า ‘เดือน’ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะเป็นการกระทำของทนายตั้มเพียงคนเดียว

ขณะที่ประเด็นเรื่องเงิน 39 ล้านบาท ตนเองก็ต้องไปพูดคุยกับเดือนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ เพราะหากมีส่วนเกี่ยวข้องแล้วถูกแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเช่นเดียวกับทนายตั้ม การขอยื่นประกันตัวครั้งต่อไปจะยุ่งยากมากขึ้น ซึ่งตนเองยังไม่รู้ว่า จะดำเนินการเป็นทนายความในการขอประกันตัวเดือนไปจนถึงเมื่อไหร่ ต้องขึ้นอยู่กับญาติของเดือนเองว่า จะให้ตนเองเป็นทนายความในการยื่นประกันตัวต่อไปหรือจะเปลี่ยนทนายความ

 

 

ทั้งนี้ ทนายอาคมยืนยันว่า ตนเองจะเป็นทนายให้เดือนแค่ชั้นพนักงานสอบสวนเท่านั้น ส่วนการสู้คดีต่าง ๆ ในชั้นศาลที่เดือนถูกกล่าวหานั้น ตนเองยืนยันว่าจะไม่เป็นทนายความให้ในชั้นศาล รวมทั้งหลังจากนี้จะไม่เข้าไปเยี่ยมทนายตั้มอีกแล้ว เพราะได้พูดคุยกันไปหมดแล้ว จึงไม่มีความจำเป็นที่จะไปขอข้อมูลอะไรเพิ่มเติมอีก ส่วนประเด็นที่ลูกเขียนจดหมายหาเดือน ตนเองทราบใจความเพียงแค่ว่า ลูกระบุว่าแม่เป็นคนดี แต่รายละเอียดอื่นๆไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อนของครอบครัว

เมื่อถามว่าทนายตั้มได้ฝากความห่วงใยมาถึงเดือนหรือไม่ ทนายความระบุว่า ไม่ได้มีการฝากอะไรผ่านตน แต่ได้ฝากผ่านญาติหรือไม่อันนี้ตนไม่ทราบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เจ้อเจียงเปิดตัว 'แพลตฟอร์มท่องเที่ยว' พลัง AI
กกล.บูรพา รวบ 2 สาวไทย อ้างถูกหลอกทำงานปอยเปต เบื้องหลังรับจ้างข้ามแดนเปิด "บัญชีม้า-สแกนหน้า" ให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์
“50 ปีไม่มีแก่” คำนี้ไม่มีอยู่จริงสำหรับคุณอาร์ต วศิน วรรณพฤกษ์ ผู้บริหารรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง
ศน. ต่อยอดกิจกรรมเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ตักบาตรทางน้ำริมคลองข้าวตอก จังหวัดพิจิตร” ส่งเสริมพุทธศาสนิกชนเข้าวัด น้อมนำหลักธรรมดำเนินชีวิต
รมว.คลัง โต้ลือ "สหรัฐ" ตัดสินใจเก็บภาษีไทย 36% แจงเร่งยื่นข้อเสนอใหม่ก่อน 9 ก.ค. นี้
"ศิริโชค" อดีตสส.สงขลา โพสต์อัปเดต จับมือลอบเผารถยนต์ได้แล้ว เร่งขยายผลผู้จ้างวาน ไม่หวั่นอิทธิพลมืด
เหยื่อร้อง Top News ถูกตัวแทนนายหน้าประกัน โกงค่าสินไหมอุบัติเหตุกว่าแสน เชื่อทำเป็นขบวนการ
"จีน-เมียนมา-ไทย" เห็นพ้อง ร่วมมือยกระดับกวาดล้างเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ เมืองเมียวดี
“นันทิวัฒน์” ตอกย้ำเขมร ปราสาท “ตาเมือนธม” เป็นของไทยตั้งแต่อดีต ขึ้นทะเบียนโบราณสถาน ตั้งแต่ยังไม่มีชื่อกัมพูชา
เจอแล้ว! “รั้วกั้น-หมุดหลักเขต” นับ 100 หมุด ชี้ชัด 3 ปราสาทอยู่ในแผ่นดินไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น