“แรมโบ้” ซัด “ปิยบุตร” อาจได้ประโยชน์จากม็อบทะลุแก๊ส ทำหูหนวก ตาบอด ไม่รู้เจตนาเคลื่อนไหว!

“แรมโบ้” ซัด “ปิยบุตร” อาจได้ประโยชน์จากม็อบทะลุแก๊ส จึงทำเป็นหูหนวก ตาบอด ไม่รู้เจตนาเคลื่อนไหว เป็นคนไร้จิตสำนึกต่อบ้านเมือง ยังมีหน้ามายุยงปลุกปั่นให้ม็อบใช้ความรุนแรงอีก ขอให้นึกถึงชีวิตตำรวจและความเดือดร้อนของประชาชนมากกว่าผลประโยชน์ตัวเอง

วันที่ 27 กันยายน 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก ตั้งข้อสังเกตปรากฏการณ์ ทะลุแก๊ส ที่ดินแดง ผุดขึ้นมาเอง ไร้จัดตั้ง โดยนายเสกสกลระบุว่านายปิยบุตรยังไม่ควรที่จะออกมาโพสต์เฟซบุ๊กในลักษณะที่มีความมั่นใจ และเข้าข้างม็อบทะลุแก๊ส ด้วยการตั้งข้อสังเกตว่า ผุดขึ้นมาเอง ไร้การจัดตั้ง เพราะตนเองมองว่าคนมือเปล่าแบบไหนกันที่จะกล้าเอาชีวิตตนเองเข้าไปเสี่ยงคุก เสี่ยงตาราง บาดเจ็บ ล้มตาย จากการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากไม่มีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง หรือไม่ก็เป็นวัยรุ่นที่คึกคะนองโดยไม่คิดถึงความเดือดร้อนของใคร

อีกทั้งยังมีความตั้งใจที่จะพกอาวุธ พกระเบิด เพื่อที่จะนำมาทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ บางคนถึงกับมีอาการบาดเจ็บสาหัส และเป็นม็อบที่ไม่รู้สึกอะไรเลยที่ทำให้ประชาชนในบริเวณการชุมนุมเดือดร้อนอย่างหนัก จนบางครอบครัวอยากจะย้ายบ้านหนีออกจากพื้นที่ ขณะเดียวกันยังไม่ได้สนใจข้อเรียกร้องของ กลุ่มตัวเองเลย

นายเสกสกล ยังมองว่านายปิยบุตรควรใช้สมองคิดและมองโลกแห่งความจริงในการชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊ส อย่าโลกสวยว่ากลุ่มทะลุแก๊สที่พกอาวุธ พกระเบิด มาทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นการลุกขึ้นสู้เพื่อประชาชน เพราะหากดูจากผลสำรวจของประชาชนในแต่ละครั้ง หรือล่าสุดของสำนักวิจัยซูเปอร์โพล ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 94.9 ระบุ ม็อบขัดขวางการทำมาหากินของผู้อื่นที่บริสุทธิ์ ก่อความเดือดร้อนรำคาญต่อผู้สัญจรและผู้พักอาศัยในพื้นที่ และยังเห็นว่าม็อบรุนแรงรายวัน ใช้เด็กและเยาวชนเป็นเครื่องมือ

“ประชาชนส่วนใหญ่ยังรู้เลยว่าม็อบรุนแรงรายวันใช้เด็กและเยาวชนเป็นเครื่องมือ แต่ที่นายปิยบุตรทำเป็นไม่รู้ อาจเป็นเพราะว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ได้ประโยชน์จากการชุมนุมที่ใช้ความรุนแรงของม็อบทะลุแก๊ส จึงหูหนวก ตาบอด และก็ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กในลักษณะสนับสนุนอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นม็อบนี้หรือม็อบอื่นๆ โดยไม่นึกถึงชีวิตของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกไปรักษาความสงบ หรือแม้กระทั่งความเดือดร้อนของประชาชนในบริเวณการชุมนุม

” คนหนักแผ่นดิน ที่คิดร้ายต่อประเทศชาติ ประชาชนและสถาบัน คนไทยส่วนใหญ่รู้ดีว่านายปิยบุตรกำลังคิดวางแผนอะไรอยู่ อย่าคิดว่าจะทำสำเร็จคนส่วนใหญ่เขารู้ทันหมดแล้ว มีแต่สาปแช่งให้ไปอยู่ที่อื่น ไม่ต้องกลับมาอาศัยผืนแผ่นดินไทย ถ้ายังไม่มีจิตสำนึกในคุณแผ่นดินไทย อย่าได้กลับมาทำร้ายประเทศไทยและคนไทย คนหนักแผ่นดินเช่นนี้ คนไทยส่วนใหญ่ไม่ต้องการเด็ดขาด” นายเสกสกล กล่าว

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น