“นายกฯ” กำชับทุกหน่วยติดตามพื้นที่เสี่ยงจาก “ฝนตกหนัก” 7 จังหวัดภาคใต้

"นายกฯ" กำชับทุกหน่วยติดตามพื้นที่เสี่ยงจาก "ฝนตกหนัก" 7 จังหวัดภาคใต้

Top news รายงาน วันที่ 21 พ.ย. ทำเนียบฯ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรีและโฆษกศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่ม(ศปช.) เปิดเผยว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานสภาพอากาศ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 พ.ย. 67 ว่า ตั้งแต่ จ.ชุมพร ลงไป ยังต้องเฝ้าระวังฝนฟ้าคะนองตกหนัก ช่วงวันนี้ถึง 30 พ.ย.67 ขณะที่รายงานล่าสุดพายุ”MAN-YI” ได้อ่อนกำลังและสลายตัวลงไปแล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานจาก ศปช.แล้วเช้านี้ โดยสั่งการให้ ติดตามสถานการณ์สภาพอากาศของประเทศอย่างใกล้ชิด พร้อมกำชับให้หน่วยงานต่าง ๆ ดำเนินการเตรียมความพร้อม โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ที่ในช่วงนี้ต้องติดตามและเฝ้าระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ แม้พายุ MAN-YI จะสลายตัวลงไปแล้ว“

ด้านสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ได้ประกาศเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่ภาคใต้ ในช่วงนี้ถึงวันที่ 26 พ.ย. 67 ใน 7 จังหวัด คือ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ตรัง พัทลุง ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส โดยนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะ ผอ.ศปช. ได้กำชับให้หน่วยงานในพื้นที่ เฝ้าระวังอ่างเก็บน้ำขนาดกลางและเล็กที่มีปริมาณน้ำมากกว่าร้อยละ 80 โดยเฉพาะเขื่อนบางลาง จ.ยะลา ให้พิจารณาบริหารจัดการน้ำให้เหมาะสม เฝ้าระวังระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างฉับพลันและระดับน้ำล้นตลิ่งและท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ

 

“ผอ.ศปช. รับทราบรายงานจากที่ประชุม ถึงสถานการณ์ฝนในพื้นที่ภาคใต้ ในช่วงนี้แล้ว มีความห่วงใยในเรื่องปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำต่าง ๆ จึงได้กำชับให้มีการบริหารจัดการให้เหมาะสม โดยต้องคำนึงถึงผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนเป็นสำคัญ แต่ก็ต้องวางแผนให้รอบคอบเพื่อเก็บกักน้ำเอาไว้ในช่วงแล้งด้วยเช่นกัน“ นายจิรายุ กล่าว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช
แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช
โคราช ระเบิดศึกอีสปอร์ต KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2025 เฟ้นหาดาวเด่น ROV-eFootball สู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ
"พงศ์พร" ถามเป็นประโยชน์ตรงไหน ก.พ.ดันตำแหน่ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" เทียบเท่าปลัดกระทรวง
"ธรรมนัส" ลั่นกล้าธรรม พร้อมร่วม "ก.เกษตรฯ" ปกป้องผลประโยชน์เกษตรกรไทย โดนผลกระทบเงื่อนไขสหรัฐใช้ลดภาษี
“สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์ “สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​