“ดร.ณฐพร” เตือนระวังปม “เขากระโดง” ซ้ำรอยคดีจำนำข้าว นัด 21 พ.ย.ยื่นศาลอาญาทุจริตฯ

ดร.ณฐพร โตประยูร โพสต์เตือนกระทรวงมหาดไทย กรมที่ดิน หลังทำตัวเป็น ศรีธนญชัย อ้างความเห็นทีมทนายความนักการเมือง ใหญ่กว่าคำพิพากษาของศาล เตรียมรับโทษเหมือนคดีจำนำข้าว

 

“ดร.ณฐพร” เตือนระวังปม “เขากระโดง” ซ้ำรอยคดีจำนำข้าว นัด 21 พ.ย.ยื่นศาลอาญาทุจริตฯ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังจากที่กรมที่ดินไม่เพิกถอนเอกสารสิทธิ์ที่ดินเขากระโดง จ.บุรีรัมย์ โดยยึดตามความเห็นของคณะกรรมการสอบสวนตามม.61 ประมวลกฎหมายที่ดิน อ้างว่าการรถไฟไม่มีแผนที่แนบท้ายเมื่อประกาศจัดสร้างทางรถไฟในอดีต แต่ใช้แผนที่จาก ที่ประชุมจังหวัดบุรีรัมย์ซึ่งเป็นแผนที่ใหม่ที่ทำภายหลัง จนทำให้กรมที่ดินมีความเห็นไม่เพิกถอนนั้น

 

 

ล่าสุดดร.ณฐพร โตประยูร อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน ชี้พฤติกรรมของกรมที่ดินและกระทรวงมหาดไทย เป็นเหมือนศรีธนญชัย เตรียมที่จะดำเนินคดีเอาผิดผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว โดยเผยแพร่ข้อความผ่านโลกออนไลน์ว่า กระทรวงมหาดไทยยุค“ศรีธนญชัย”

ผมถึงบางอ้อว่า ทำไมกระทรวงมหาดไทย จึงมีมติ ไม่เพิกถอนเอกสารสิทธิที่ดินเขากระโดง เพราะทั้ง รัฐมนตรีว่าการ รัฐมนตรีช่วยว่าการ ปลัดกระทรวงมหาดไทย อธิบดีกรมที่ดิน และคณะกรรมการ มาตรา 61 เชื่อว่า พยานหลักฐานทั้งข้อกฎหมายข้อเท็จจริงที่ปรากฏ ตามคำวินิจฉัยคณะกรรมการกฤษฎีกาและคำพิพากษาศาลยุติธรรม ก็ไม่ถูกต้อง และเชื่อตามความเห็น ของทนายความตระกูลชิดชอบ ตามหนังสือ ยื่นคัดค้านถอนโฉนดทุกประการ ฉะนั้นจึงเห็นได้อย่างแจ้งชัดว่า ความเห็นของทนายความ สำคัญกว่า คำวินิจฉัยและคำพิพากษา

ผมจึงตั้งฉายาว่า “กระทรวงมหาดไทยยุค ศรีธนญชัย และเชื่อว่า ในเร็ววันนี้ กระบวนการยุติธรรม จะได้ลงโทษ นักการเมือง ข้าราชการที่เกี่ยวข้อง เช่นเดียวกันกับคดีจำนำข้าว

เมื่อทีมข่าวท็อปนิวส์ สอบถามเพิ่มเติมไปยังดร.ณฐพร โตประยูร ได้แจ้งว่า ตนเองได้ทำคำร้องเพื่อเตรียมฟ้องเอาผิดผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดโดยจะไปยื่นฟ้องศาลอาญาทุจริตประพฤติมิชอบ ตลิ่งชัน กรุงเทพฯ ในวันพฤหัสบดีที่ 21 พ.ย. เวลา 13.00 น.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​