ชุดปฏิบัติการพิเศษปกครองเมืองคอนสนธิกำลังจับผู้ต้องหายาเสพติดเครือข่ายภาคใต้ยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด มูลค่า 2 ล้านบาท-เผยเริ่มต้นปฏิบัติการจับกุมผู้เสพผู้ค้ารายย่อยของกลางยาบ้าไม่ถึง 10 เม็ด จนขยายผลจับกุมข้ามจังหวัดรวมยาบ้า เกือบ 1.4 แสนเม็ดพร้อมยึดทรัพย์รถ เก๋ง 1 คัน สั่งขยายผลถึงตัวการใหญ่บงการอยู่เบื้องหลัง

เมื่อเวลา 15.00น.วันที่ 18 พ.ย.2567 ที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังใหม่ นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการนครศรีธีรรมราช พร้อมด้วยนายจักรกฤษณ์ ฝั่งชลจิตร นายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช พล.ต.อนุสรณ์ โออุไร รองแม่ทัพภาค 4 พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ นุ่นเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.ภาค 4 ได้ร่วมแถลงข่าวผลงานของเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิศษปกครองอำเภอเมือง จ.นครศรีธรรมราชหรือ “ฉก.เมืองทอง”ได้สนธิกำลังร่วมจับกุมและขยายผลตรวจยึด ทรัพย์ผู้ร่วมค้ายาเสพติดรายใหญ่ รวมมูลค่าของกลางกว่า 2 ล้านบาท

 

 

นายจักรกฤษณ์ ฝั่งชลจิตร์ กล่าวแถลงว่า ได้รับคำสั่งจากผู้ว่าราชการนครศรีธีรรมราช ให้ออกกวดขันกวาดล้างจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งล่าสุดจากการจับกุมผู้ต้องหารายย่อยเพิ่มของกลางยาบ้าไม่ถึง 10 เม็ดและขยายผลจนสามารถไปจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดในพื้นที่อำเภอเมืองนครศรีธรรมราชและขยายผลไปยังหลายพื้นที่อำเภอท่าศาลา อำเภอร่อนพิบูลย์ และข้ามไปยังอำเภอระโนด จังหวัดสงขลา อีกด้วย

“ซึ่งผลการปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 7 รายด้วยกัน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาเครือข่ายหลายจังหวัดในภาคใต้ สามารถตรวจยึดรวมของกลางได้ยาบ้ารวมทั้งสิ้นประมาณ 137,800 เม็ด และรถเก๋ง จำนวน 1 คัน รวมของกลางรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท นำส่งส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินการตามกฏหมายและจะมีการขยายผลต่อไป เนื่องจากทราบว่า มีผู้ร่วมกระทำผิดรายใหญ่รายสำคัญที่อยู่เบื้องหลังผู้ต้องหาทั้งหมด หากสามารถขยายผลและรวบรวมหลักฐานได้อย่างชัดเจน จะสนธิกำลังก้าวจับกุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป”นายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช กล่าวย้ำ

 

 

ในขณะที่นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นตำรวจทหารฝ่ายปกครอง จะร่วมกันในการ ป้องกันปราบปรามยาเสพติดอย่างต่อเนื่องจริงจัง จึงอยากจะขอความร่วมมือจากประชาชน ให้ช่วยกันแจ้งเบาะแสขบวนการค้ายาเสพติด ในทุกพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องทราบ เพื่อดำเนินการตรวจค้นจับกุม ดำเนินคดีตามกฎหมาย เชื่อว่า หากทุกฝ่ายให้ความร่วมมือปัญหายาเสพติดในจังหวัดนครทีมชาติจะลดลงได้อย่างแน่นอน

 

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช
18 พ.ย..2567

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ
ศธ. จุดพลังเยาวชนอาเซียน ดึง AI เปิดค่าย AYC 2025 แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมสู่โลกอนาคตที่ยั่งยืน
"อนุทิน" ลั่นไม่ต้องรอ 48 ชม.แจ้งเพื่อไทยแล้ว ไม่รับเงื่อนไขแลกเก้าอี้ มท.1
"ประเสริฐ" ปัดโดนสำนักงบฯริบเงิน 5.1 หมื่นล้านแก้ภัยแล้ง แจงรัวเจอยื่นร้องป.ป.ช.ทำผิดรธน.มาตรา144
"TOPNEWS" คืนจอทีวีดาวเทียมช่อง 77 ตั้งเป้าสู่ศูนย์กลางสื่อเพื่อประชาชน
"สมชัย" แซวเจ็บเพื่อไทยยื่นคำขาด ภท. เทียบ "ฮุนเซน" ลั่นปิดด่าน สุดท้ายต้องแก้ตัว โทษสื่อลงผิดเอง
"นายกฯ" ถอนหายใจแรง โดนสื่อซัก ปมปรับครม. "อนุทิน" ลั่นพร้อมเป็นฝ่ายค้าน
"ฮุนเซน" พล่านแซะไทย ตั้งทีมฉก.ตอบโต้ข่าว กลัวอะไรแค่โพสต์เฟซบุ๊กพูดความจริงเรื่องในกัมพูชา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ไปดู'หวีจากเขาสัตว์' หนึ่งในสามสมบัติเก่าแก่ในฝูโจว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) พิพิธภัณฑ์ 'กำแพงเมืองจีน'เปิดรับแขกในเหอเป่ย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น