“ไมค์ ภาณุพงศ์” โผล่ตีรวน โดน Top news ถามไม่ผิดหนีทำไม โบ้ยโทษศาลไม่ยุติธรรม

“ไมค์ ภาณุพงศ์ ” โผล่ตีรวน โดน Top news ถามไม่ผิดหนีทำไม โบ้ยโทษศาลไม่ยุติธรรม

Top news รายงาน วานนี้ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง แกนนำม็อบ 3 นิ้ว หนีคดีต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กบิดเบือนว่า คำถามที่ถูกตั้งขึ้นโดยสลิ่ม Top News ว่า “ไม่ผิดแล้วหนีทำไม?”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข้อเท็จจริงคือ ตั้งแต่ปี 2563 ที่ผมเข้าสู่กระบวนการพิจารณาคดี ศาลกลับไม่ออกหมายเรียกพยานหลักฐานที่สำคัญให้กับผมและเพื่อนร่วมคดีเลย เมื่อเป็นเช่นนี้ผมจะสามารถเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมไทยได้อย่างไร? แล้วจะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองได้อย่างไร? หากผมเป็นอาชญากรจริงตามที่รัฐไทยกล่าวหาใส่ร้าย ผมก็คงไม่ได้รับอนุญาตให้อาศัยอยู่ในประเทศที่ได้ชื่อว่าปลอดภัยในชีวิตติดอันดับโลก อีกทั้งยังเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว เมื่อกระบวนการยุติธรรมไทยไม่สามารถให้ความยุติธรรมได้ ผมจึงจำเป็นต้องพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองในประเทศที่มีระบบยุติธรรมที่น่าเชื่อถือและโปร่งใสมากกว่าครับ และผลพิสูจน์ก็ชัดเจนแล้วว่าผมไม่ได้เป็นอาชญากรตามที่รัฐไทยกล่าวหา พร้อมติดแฮชแทกยกเลิก112

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อมูลในเว็บไซต์ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ซึ่งเป็นเครือข่ายม็อบ 3 นิ้ว พบว่าคดี 112 ที่ศาลมีคำพิพากษาจำคุกนายภาณุพงศ์ 4 ปี ไม่รอลงอาญา ก่อนลดเหลือ 3 ปี จนเป็นเหตุให้นายภาณุพงศ์หลบหนีไปต่างประเทศนั้น ในชั้นการพิจารณาคดีหรือการสืบพยาน ไม่ได้มีการพูดถึงการขอให้ศาลออกหมายเรียกพยานหลักฐานสำคัญตามที่นายภาณุพงศ์กล่าวอ้างแต่อย่างใด เพราะคดีดังกล่าวนายภาณุพงศ์กระทำการหมิ่นสถาบันฯ ด้วยการโพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กหมิ่น ในหลวง รัชกาลที่ 10 ทำให้เสื่อมเสียพระเกียรติ ซึ่งนายภาณุพงศ์ยอมรับว่าได้โพสต์จริง แต่ต่อสู้เพียงว่าการโพสต์ดังกล่าวเป็นลักษณะตั้งคำถาม จึงไม่เข้าองค์ประกอบความผิดตามมาตรา 112 ดังนั้นข้อเท็จจริงจึงไม่เป็นไปตามที่นายภาณุพงศ์กล่าวอ้าง

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น