จังหวัดสุรินทร์ จัดเลี้ยงต้อนรับช้างเข้าเมืองสุดยิ่งใหญ่ นำผลไม้กว่า 30 ตัน ตั้งโต๊ะยาวกว่า 400 เมตร นักท่องเที่ยวต่างตื่นตาตื่นใจ ที่ได้สัมผัสช้างอย่างใกล้ชิด

สุรินทร์ - จังหวัดสุรินทร์ จัดเลี้ยงต้อนรับช้างเข้าเมืองสุดยิ่งใหญ่ นำผลไม้กว่า 30 ตัน ตั้งโต๊ะยาวกว่า 400 เมตร นักท่องเที่ยวต่างตื่นตาตื่นใจ ที่ได้สัมผัสช้างอย่างใกล้ชิด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 พ.ย. 2567  นายประภาส ศรีจันทร์เวียง  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานงานต้อนรับและเลี้ยงอาหารช้าง ประจำปี 2567 ครั้งที่ 24 สุดยิ่งใหญ่ โดยตั้งขบวนพาเหรดช้างที่บริเวณหลังสถานีรถไฟ ก่อนเคลื่อนขบวนมาตามถนนเขตเทศบาลเมืองมายังบริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง เจ้าเมืองคนแรกของจังหวัดสุรินทร์ สถานที่จัดงานเลี้ยงต้อนรับช้าง โดยมีนายประภาส ศรีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้นั่งบนหลังช้างงางามนำขบวน คณะหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดและผู้เกี่ยวข้อง เข้ามายังลานพิธี มีประชนชาวสุรินทร์ นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยปีนี้ได้มีการจัดอาหารมาเลี้ยงช้างกว่า 30 ตัน วางบนโต๊ะความยาวกว่า 400 เมตร ซึ่งผลไม้ที่นำมามีแต่ของที่ช้างชื่นชอบ ประกอบด้วย เจ้าพันตา (สับปะรด) / เจ้าเนื้อนวล (กล้วยน้ำว้า) / ข้อล่ำสัน (อ้อย) / เขียวท้องโต (แตงโม) / เขียวกรอบเย็น (แตงกวา) ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนานและสุขใจที่ได้มาเลี้ยงอาหารช้างและได้สัมผัสช้างแสนรู้อย่างใกล้ชิด ก่อนที่จะได้ชมการแสดงของช้างต่อในวันที่ 16 และ 17 พ.ย. 67 ตั้งแต่เวลา 08.00 น.ถึง11.30 น.ที่สนามแสดงช้าง จำหน่ายบัตรเข้าชมราคา 250 บาท และ 300 บาท

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับจังหวัดสุรินทร์ได้จัดให้มีการจัดงานต้อนรับและเลี้ยงอาหารช้างขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2535  ณ บริเวณหลังสถานีรถไฟ โดยกำหนดจัดขึ้นก่อนวันแสดงช้างจริง ต่อมาได้ย้ายสถานที่จัดงานมาจัดที่บริเวณสี่แยกน้ำพุกลางตัวเมืองสุรินทร์ กระทั่งเมื่อปี พ.ศ. 2543 ซึ่งเป็นปีที่ครบรอบ 40 ปี ของการแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์จึงได้มีส่วนร่วมในการจัดงานต้อนรับและเลี้ยงอาหารช้างเป็นครั้งแรก และได้เปลี่ยนสถานที่จัดงานไปจัดที่บริเวณหน้าโรงเรียนสิรินธร ต่อมาในปี พ.ศ. 2544 ได้เปลี่ยนไปจัดที่บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวางจวบจนปัจจุบัน การจัดงานมีความยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ กระทั่งเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2546 ได้รับการบันทึกลงใน กินเนสบุ๊ค เวิลด์ เรคคอร์ด ให้เป็นงานต้อนรับและเลี้ยงอาหารช้างที่ใหญ่และยาวที่สุดในโลก อีกด้วย.

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว กฤษดากร กีรติธำรงค์เจริญ ผู้สื่อข่าว จ.สุรินทร์

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ระทึก! "น้องหม่ำ" ลิงเลี้ยงหลุดกรง ไล่กัดเด็ก 2 คน หน้า-แขน-หัวโดนขย้ำเย็บ 14 เข็ม
สุดยื้อ เหยื่อปูนร่วงใส่รถพระราม 2 กระจกแตกยับ เสียชีวิตแล้ว
"อุตุฯ" เตือน 38 จังหวัด รับมือฝนถล่ม-ลมกระโชกแรง กทม.ร้อยละ 30 ของพื้นที่
เที่ยวบินครม.สัญจรระทึก เจออากาศแปรปรวนหนักลงจอดไม่ได้ ต้องบินกลับพิษณุโลก
“พีระพันธุ์” หารือ “รมว.เศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม” ญี่ปุ่น ขับเคลื่อนความร่วมมือด้านพลังงาน
มาแน่ “กรมอุตุฯ” ประกาศฉบับ 12 เตือนระวังอันตราย "พายุฤดูร้อน" พัดถล่ม จว.ที่ไหนบ้างเช็กเลย
ฝนตกหนัก "อนุทิน" กำชับ "ผู้ว่าฯ เชียงราย" ติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำสายใกล้ชิด
"รมว.สุดาวรรณ" นำชมนิทรรศการ สาธิตวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมโดดเด่นชาวนครพนม ชูเส้นทางตามรอยศรัทธาธรรม 7 วันสักการะ 8 พระธาตุประจำวันเกิด
"สรรเพชญ" ผนึก "สุพิศ" นายกอบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่นทุกมิติ มั่นใจยกระดับคุณภาพชีวิตปชช.
"นฤมล" ลงพื้นที่เยี่ยมชาวสวนลิ้นจี่ นครพนม ชื่นชมสร้างมูลค่าส่งออก ยันพร้อมหนุนทุกปัจจัย ดูแลผลไม้ไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น