“สรวงศ์” ชี้ “ทักษิณ” ร่วมงาน สัมมนาพรรคได้ในฐานะนักวิชาการ ไม่มีอะไรผิด

เพื่อไทย ชี้ ทักษิณ ร่วมงานสัมมนาพรรคได้ในฐานะนักวิชาการ ไม่มีอะไรผิด ย้ำ เวลาที่เหลือจะทำผลงานออกสู่สายตาประชาชนให้มากที่สุด

“สรวงศ์” ชี้ “ทักษิณ” ร่วมงาน สัมมนาพรรคได้ในฐานะนักวิชาการ ไม่มีอะไรผิด – Top News รายงาน

สรวงศ์

 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ จ.อุดรธานี นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีงานสัมมนาพรรค พท. ว่า จะมีขึ้นในวันที่ 13-14 ธันวาคม และคาดว่าน่าจะไปที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยไปและกลับโดยรถไฟ เพียงแค่ สส.และสมาชิกพรรคบางส่วนที่จะไปร่วมสัมมนาด้วย ทั้งนี้ จะมีการเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรสมัยสามัญประจำปีในวันที่ 12 ธันวาคม แต่ไม่แน่ใจว่านายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร จะเรียกประชุมเลยหรือไม่

เมื่อถามว่า ในกำหนดการจะมีการเชิญนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไปร่วมงานสัมมนาด้วยในฐานะนักวิชาการ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ไม่ทราบว่าน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พท.ได้เชิญหรือไม่

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า การที่พรรคเชิญในฐานะนักวิชาการนั้น สามารถทำได้ใช่หรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า จริงๆ แล้วก็ทำได้ เพราะท่านเป็นถึงอดีตนายกรัฐมนตรีและเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ ซึ่งพรรคสามารถเชิญไปเป็นวิทยากรก็ได้ ไม่มีสิ่งที่ผิดอะไร

ถามต่อว่า หากนายทักษิณไปในลักษณะนี้กังวลหรือไม่เพราะเป็นกิจกรรมพรรค นายสรวงศ์ กล่าวว่า แล้วแต่คิด อย่างที่บอกว่าคนจะร้องก็ร้อง แต่ในส่วนที่มันเกิดขึ้นนั้น อย่าไปมองอะไรที่เป็นเรื่องหยุมหยิม กฎหมายพูดชัดเจนว่าหากครอบงำจนสมาชิกพรรคไม่มีอิสระในการตัดสินใจ ก็จะชัดเจนว่าเป็นข้อหาครอบงำ แต่สิ่งที่ผ่านมาเราชัดเจนอยู่แล้วว่าทุกอย่างเป็นมติพรรค และมติของคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรค ฉะนั้น เราทำอะไรตามอำเภอใจไม่ได้ ไม่มีใครมาครอบงำพรรคได้แน่นอน เพราะพูดคุยกันชัดเจนในที่ประชุมพรรคว่าต่างคนต่างมีความเห็นเช่นนั้น เช่นนี้ ซึ่งเมื่อมีมติพรรคออกมาแล้วก็คือมติพรรค

เมื่อถามถึง กรณีที่นายทักษิณปราศรัยบนเวทีว่าพรรค พท.จะได้ไม่ต่ำกว่า 200 เสียงนั้นถือเป็นการบ้านยากหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ท่านพูดชัดเจนว่าท่านคาดว่า และดูจากการทำงานของนายกรัฐมนตรีและทีมงาน แต่ถามว่าเป็นโจทย์ของพวกตนหรือไม่ ก็เป็นโจทย์ของพวกตนอยู่แล้ว ก่อนที่นายทักษิณจะพูดนั้น น.ส.แพทองธารก็มีเป้าหมายที่จะทำให้พรรคกลับมาเป็นพรรคอันดับหนึ่งอีกครั้ง ซึ่งเป็นเป้าหมายอยู่แล้ว ไม่ใช่เมื่อนายทักษิณมาพูด แล้วพรรค พท.จึงจะต้องกระตือรือร้นนั้น ไม่ใช่

เมื่อถามว่า 200 เสียงถือว่าเยอะหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ในการเมืองปัจจุบันอย่างน้อยที่สุดก็ได้มากกว่าที่ผ่านมา และเราจะพยายามทำเต็มที่ ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่พี่น้องประชาชน ซึ่งเวลาที่เราเหลืออยู่ เราก็จะพยายามยามอย่างยิ่งที่จะทำผลงานให้ออกมาสู่สายตาพี่น้องประชาชนให้มากที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ไทยฮอนด้า ฉลอง 60 ปี มอบหมวกกันน็อก 1,670 ใบ จ.นครสวรรค์
"ชวน หลีกภัย" เที่ยวงานสารทเดือน 10 สมาคมชาวปักษ์ใต้ "บิ๊กโจ๊ก" ให้การต้อนรับ
ฉะเชิงเทรา กาชาดเร่งจัดทำถุงยังชีพ ชุดธารน้ำใจช่วยผู้ประสบภัย
เกษตรกร จ.นครสวรรค์ เร่งจับปลาขายก่อนกำหนด หลังน้ำเอ่อล้นท่วม
ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองฉะเชิงเทรา จัดพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในงานทิ้งกระจาด ประจำปี 2568
นายก อบจ.นครฯ เปิดงาน “ของดีอำเภอพระพรหม”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​