รองประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมาเชิญชวนบวชเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหาราช บรมนาถบพิตร ประจำปี 2567

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2567 นายชุณห์ ศิริชัยคีรีโกศล รองประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยรายละเอียดและความเป็นมาของการบวชเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหาราช บรมนาถบพิตร โดยจุดประสงค์ของการจัดในครั้งนี้ประจำปี 2567 ซึ่งเพื่อเป็นศิริมงคลให้แก่ชีวิตและผู้ที่ไม่มีทุนทรัพย์ในการที่จะมาอุปสมบท โดยจะหาเจ้าภาพเป็นผู้อุปถัมภ์แรกเริ่มเดิมทีจะเป็นทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมาและศูนย์ปฏิบัติธรรมบ้านไร่ปลายตะวันนั้นให้ความอนุเคราะห์มาอย่างดี โดยปีนี้ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2567 จะเดินทางไปรับผ้าไตรพระราชทานที่สำนักพระราชวัง วัดพระแก้ว หลังจากรับผ้าไตรมาแล้วนั่นก็จะไปเข้าโบสถ์เพื่อขอพรพระแก้วมรกตเพื่อที่จะนำมาบวชเป็นศิริมงคลในวันที่ 1 ธันวาคม ของทุกปีที่จัดงานบวช โดยปีนี้จะระยะ 1 วันในการจัดงานเท่านั้น ซึ่งปกติของทุกปีนั้นจะมีจัด 3 วัน ซึ่งประหยัดเวลาและงบประมาณในการจัดด้วยส่วนนึง

ข่าวที่น่าสนใจ

รายละเอียดของทุกจะจัดขึ้นวันที่ 1 ธันวาคม 2567 ที่อุโบสถหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ วันบุไผ่ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ประธานในพิธีในพิธีคือนางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ส่วนผ้าไตรพระราชทานนั่นพระราชทานโดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ โดยปีนี้หากท่านใดประสงค์จะขอยื่นในการขออุปสมบทกับโครงการดังกล่าวสามารถยื่นเรื่องขอได้ที่ที่ว่าการอำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา หรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2567 ระเวลาในการบวชนั่นจำนวน 10 วัน ทั้งนี้อยากเชิญชวนผู้ อยากเข้าร่วมโครงการบวชในครั้งนี้ เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชีวิตและถวายเป็นพระราชกุศลครั้งยิ่งใหญ่นี้ สำหรับคนที่ไม่มีทุนทรัพย์ที่สามารถอุปสมบทสามารถเข้าร่วมโครงการบวชนี้ได้ สามารถติดต่อตามเบอร์โทรของที่ว่าการอำเภอวังน้ำเขียวหรือองค์กรปกครองส่วนถิ่นในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว หรือเบอร์โทร.089-844-7879

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กวาดล้างยาเสพติดเมืองกาญจน์ รวบหนุ่มซุกยาบ้า 89 เม็ด วิ่งหนีไม่รอด
อช.แก่งกระจานรวบพรานลักลอบล่าสัตว์ป่า ในเขตป่ามรลดกโลก
ปศุสัตว์โคราชผนึกกำลังหลายหน่วยงาน ตรวจตลาดกลางเมือง ย้ำความปลอดภัยอาหาร
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯเตือนฝนฟ้าคะนองเพิ่ม 3 ภาค 40 จังหวัดอ่วม กทม.หนักสุด ๆ
"เชฟรอน"ต้อนรับผู้บริหารพลังงานในงาน Gastech 2025
ตำรวจภาค 9 ปิดล้อมจับ “เม่น แซ่ฮั่ง” หมายจับติดตัว 7 หมาย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​