เจ็ทสกี แปดริ้ว ดุเดือด ระดับโลกและมือใหม่ลงสนามประลองความเร็ว

เริ่มต้นความตื่นเต้นบนสายน้ำบางปะกง กับการแข่งขันเจ็ตสกีชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ (รัชกาลที่ 10) ทั้งนักกีฬาระดับโลกและมือใหม่หลั่งไหลลงสนามประลองความเร็วบนสายน้ำ สร้างสรรค์ประสบการณ์ กระตุ้นการท่องเที่ยว

วันนี้ที่สนามแม่น้ำบางปะกง หน้าสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ทางสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมกับชมรมเจ็ตสกีแปดริ้ว ได้ดำเนินการจัดการแข่งขันมหกรรมชิงจ้าวความเร็วทางน้ำ “ วอเตอร์ครอสเจ็ตสกีแปดริ้ว ครั้ง 18 ” ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ (รัชกาลที่ 10) และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี โดยได้จัดให้มีขึ้นตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2567 ซึ่งในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ได้แบ่งออกเป็น 4 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น PRO – AM RUNABOUT GT (เรือนั่ง 1,500 ซีซี ตบเครื่องยนต์ได้) , รุ่น PRO – AM RUNABOUT STOCK (เรือนั่ง 1,500 ซีซี ตบเครื่องยนต์ไม่ได้) , รุ่น PRO – AM SEADOO SPARK STOCK (เรือนั่ง 1,000 ซีซี ตบเครื่องยนต์ไม่ได้) , รุ่น BLASTER ONE STOCK (เรือนั่ง 700 ซีซี ตบเครื่องยนต์ไม่ได้)

โดยมีนักกีฬาจากทั่วประเทศเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ทั้งนักกีฬาที่ผ่านการแข่งขันระดับโลก อย่างเช่น อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์โลกชาวไทย และนักกีฬามือใหม่ที่ไม่เคยลงแข่งขันที่ไหนมาก่อนเลย อย่างเช่น น้องเอม นางสาวเอกอุมา เจริญสุข อายุแค่ 17 ปี ที่วันนี้ไม่ได้เป็นแค่ผู้ชมเหมือนทุกครั้ง แต่อาจหาญลงสนามแข่งขันในรุ่นเดียวกับแชมป์โลก และคว้าที่ 4 ในการแข่งขันในรุ่น WOMEN SEADOO SPARK STOCK ทำให้การแข่งขันในครั้งนี้มีความตื่นเต้นและลุ้นตลอดการแข่งขัน โดยเฉพาะมือใหม่ที่ลงสนามเจอนักแข่งขันที่เจนสนามและมีประสบการณ์มากมาย ที่จะเป็นการสร้างโอกาสในการเรียนรู้ทักษะของตนเองจากผู้มีประสบการณ์ และยังเป็นการต่อยอดเพื่อส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนามาตรฐานการแข่งขันเจ็ตสกีให้ดียิ่งขึ้น และเป็นแบบอย่างให้เยาวชนและประชาชนได้หันมาเล่นกีฬาเจ็ตสกีเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทภ.1" ยอมผ่อนผันให้ชาวเขมร ผ่านด่านคลองลึก สระแก้ว วันละไม่เกิน 1,000 คน เวลาเปิด-ปิดเหมือนเดิม
ขายของใกล้กัน ! พ่อค้าเสื้อผ้า พ่อค้าน้ำหอม ยกพวกตีกันยับ เหตุเปิดเพลงดัง ตักเตือนไม่พอใจ แจกของลับ
“ฮุน เซน” รับตำแหน่งเสธ.กองทัพกัมพูชา ดูแลด้านส่งเสบียง พร้อมปลุกใจทหาร อย่ากลัวการโจมตีของศัตรูที่รุกราน
จันทบุรี ด่านชายแดนไทยเปิดประตูใหญ่เป็นปกติกัมพูชายังยึดแนวทางเดิมปิดสนิท
"อ.ไชยันต์" แนะ “นายกฯอิ๊งค์” เป็นตัวเอง ตัดสินใจลาออก-ยุบสภา ชี้การเมืองไทยไม่มีเสถียรภาพ
รอดหวุดหวิด! คนขับรถบรรทุกจีนเล่าวินาทีหนีตาย เหตุ 'สะพานพังขาด' ในกุ้ยโจว
พลิกโฉม "ท่าเรือกรุงเทพ" สู่สมาร์ทคอมมูนิตี้ รองรับเรือสำราญ
"ฮุน เซน" เล่นใหญ่ แต่งชุดทหาร บินเยี่ยมกำลังพลชายแดน "อุดรมีชัย" คนไทยเมนต์รัว
"สื่อกัมพูชา" แฉรัฐบาล "ฮุน มาเนต" ชวนแรงงานกลับจากไทย โวมีตำแหน่งรองรับ พูดไม่ตรงความจริง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ AI เพิ่มประสิทธิภาพการผ่าตัดที่่จีน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น