อบต.สำพะเนียง โคราช จัดสรรพื้นที่สนามฟุตบอล ให้ชาวบ้านตากข้าว แทนที่ไปตากข้าวบนท้องถนนลดการเกิดอุบัติเหตุ

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 จะพบว่าเกษตรกรผู้ปลูกข้าวเริ่มมีการเก็บเกี่ยวผลผลิต เข้าสู่ตลาด เพื่อนำายได้มาจุนเจือครอบครัว แต่ก็ติดปัญหาตรงไม่มีพื้นที่ตากข้าว ให้แห้งก่อนนำไปขายให้กับโรงสีข้าวในพื้นที่

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านเกษตรกรชาวอำเภอโนนแดง เผยว่า ตนเองปลูกข้าวจำนวน 20 ไร่ หลังจากมีการเก็บเกี่ยวผลผลิตก็ไม่มีพื้นที่ที่จะตากข้าวให้แห้ง ก่อนที่จะนำไปขาย จึงได้มาอาศัยพื้นที่สนามฟุตบอลของ อบต.ในพื้นที่ตากข้าว โดยจะใช้เวลาในการตากประมาณ 3 วัน และจะสลับผลัดเปลี่ยนให้กับคนอื่นมาใช้พื้นที่ตากสลับผลัดเปลี่ยนกันเป็นอย่างนี้ตลอดฤดูกาล ซึ่งทางอบตก็ไม่ได้มีการคิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด จึงขอขอบคุณทางนายกที่จัดตามพื้นที่ให้กับชาวบ้าน

นายวรากร พุฒิพงศ์พยอม นายก องค์การบริหารส่วนตำบลสำพะเนียง อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ช่วงนี้เป็นฤดูกาลเก็บเกี่ยวผลผลิตของเกษตรกรโดยเฉพาะพืชประเภทข้าว ตอนนี้จึงให้ชาวบ้านมาจับจองสลับผลัดเปลี่ยนกันในการใช้พื้นที่สนามฟุตบอลหน้าอบต.ในการตากข้าว เป็นประจำทุกปี เพราะชาวบ้านจะได้ไม่ต้องนำข้าวไปตากในพื้นที่ถนนทางสาธารณะที่รถสัญจรไปมาซึ่งอาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อำเภอเมืองลำปาง รวมพลังจิตอาสา ร่วมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เทิดพระเกียรติครบ 100 ปี “พระมหาธีรราชเจ้า” และเจ้าฟ้าเพชรรัตนฯ
จับเครือข่ายนอมินีอิสราเอล ใช้ร้านอาหารบังหน้า
กรมราชทัณฑ์เปิดเวทีผู้ต้องขัง LGBTQ+ ในงานนิทรรศการผลิตภัณฑ์พระราชทานภาคใต้ ครั้งที่ 19
รมช.มหาดไทย เร่งงบ–ดันคนละครึ่งพลัส 1.5 ช่วยประชาชน
นพค 24 นำชุดแพทย์เคลื่อนที่รักษาประชาชนเขตพื้นที่ตำบลนาโสก
“สส.ป๊อบ นิกร เดินหน้าแก้ตลิ่งทรุดชุมพวง กรมโยธาฯ เคาะงบปี 69 กว่า 181 ล้าน ลุยสร้างเขื่อน 3 ใหญ่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​