“นายกฯ” บอกอย่าถือเป็นหน้าที่ “ทักษิณ” ช่วยหาเสียงนายกอบจ. อุดรธานี มั่นใจเพื่อไทยมีสิทธิ์ชนะ

“นายกฯ” บอกอย่าถือเป็นหน้าที่ "ทักษิณ" ช่วยหาเสียงนายกอบจ. แต่ตั้งใจไปพบประชาชน มั่นใจเพื่อไทยมีสิทธิ์ชนะ ได้โอกาสดูแล ปชช. รับเดินสาย ตปท. เกือบทุกประเทศถามถึงนายกฯทักษิณ

“นายกฯ” บอกอย่าถือเป็นหน้าที่ “ทักษิณ” ช่วยหาเสียงนายกอบจ. อุดรธานี มั่นใจเพื่อไทยมีสิทธิ์ชนะ – Top News รายงาน

นายกฯ

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่จังหวัดดอุดรธานี เพื่อช่วยผู้สมัครนายกฯ อบจ. ของพรรคเพื่อไทยหาเสียงในวันที่ 13-14 พฤศจิกายนนี้ ว่าตนไม่ได้ร่วมลงพื้นที่ด้วย และจริงๆแล้วนายทักษิณพูดเสมอว่าอยากลงพื้นที่พบประชาชนที่เคยเลือกท่านมา จึงคิดว่าการลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นหนึ่งในนั้น ที่อยากไปเจอประชาชน ก็ต้องแล้วแต่พี่น้องประชาชนว่าจะเป็นอย่างไร

เมื่อถามต่อว่าหลังจากนี้จะเห็นนายทักษิณลงพื้นที่ช่วยหาเสียงมากขึ้นหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าจริงๆแล้วตามรัฐธรรมนูญคนไทยมีสิทธิ์เลือกพรรคและคนที่ชอบ คนที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองมีสิทธิ์ที่จะช่วยใครก็ได้ เป็นผู้ช่วยหาเสียงและช่วยสนับสนุนได้ เพราะฉะนั้นไม่มีอะไรน่าห่วงเรื่องนี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่าในฐานะหัวหน้าพรรคมั่นใจในการเลือกนายก อบจ.ครั้งนี้หรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ถ้าถามถึงความมั่นใจในฐานะหัวหน้าพรรคเราต้องมั่นใจ ว่าวิธีไหนที่เราหาเสียง เพื่อให้พี่น้องประชาชนมาเลือกเรา ต้องมั่นใจตั้งแต่นโยบายและผู้สมัคร เราต้องมั่นใจพอสมควรเพื่อให้ส่งกระแสความมั่นใจนี้ไปถึงประชาชนในการแก้ปัญหาของพวกเขาด้วย และมั่นใจว่าในหลายๆพื้นที่เรามีสิทธิ์ที่จะได้ดูแลพี่น้องประชาชน

เมื่อถามว่าเป็นบทบาทของนายทักษิณที่ลงมาช่วยหาเสียงระดับท้องถิ่น คู่ขนานกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายกฯหัวเราะ ก่อนจะตอบว่า นายทักษิณอายุ 75 ปีแล้ว ไม่อยากให้ถือว่าเป็นหน้าที่ แต่คิดว่านายทักษิณมีคอนเนคชัน มีความสัมพันธ์ที่ดีในจังหวัดต่างๆ เพราะอยู่ในการเมืองมานาน อย่าไปถือว่าเป็นหน้าที่หรือเป็นสิ่งที่ต้องทำตลอด เพราะไม่แน่ใจว่าจะลงพื้นที่มากน้อยขนาดไหน แต่เชื่อว่าบางเวลาที่อยากจะไปพูดกับพี่น้องประชาชนและท่านไหว ท่านก็จะไป ไปเยี่ยมประชาชน

 

เมื่อถามต่อว่าหลังจากนี้ จังหวัดที่พรรคเพื่อไทยส่งผู้สมัคร จะได้เห็นนายทักษิณ ไปช่วยหาเสียงหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า นี่ไงบอกแล้วว่าอย่ามอบหน้าที่ให้ท่านไปทุกเวที

เมื่อถามต่อว่าแสดงว่านายทักษิณจะไปเฉพาะจังหวัดที่มีการตั้งเป้า และคาดหวังว่าจะชนะใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าจริงๆท่านทักษิณจะไปเวทีนี้ก็เพิ่งทราบเหมือนกัน ท่านไม่ได้บอกก่อนและไม่ได้รายงานกันทุกเรื่อง

เมื่อถามว่าระหว่างที่นายกรัฐมนตรีเดินสายต่างประเทศ ผู้นำต่างชาติได้มีการสอบถามถึงกรณีกรณีของนายทักษิณหรือไม่นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “เกือบทุกประเทศที่สอบถามถึงท่านนายกฯทักษิณ ทุกประเทศเลยค่ะ”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น