ไฟไหม้ใหญ่ใกล้นครแอลเอของสหรัฐ

ระทึก! ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียประกาศภาวะฉุกเฉินพร้อมสั่งอพยพประชาชนหลังเกิดไฟป่าฉับพลันเผาผลาญพื้นที่ใกล้นครลอสแอนเจลิส รวมทั้งบ้านเรือนประชาชนหลายร้อยหลัง

CNN และ AP รายงานว่านายเกวิน นิวซัม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียได้ประกาศภาวะฉุกเฉินเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ที่เขตเวนทูร่า ทางเหนือของนครลอสแอนเจลิส หลังไฟป่าที่เริ่มปะทุรอบเมืองคามาริโย่ เมื่อช่วงเช้าวันพุธตามเวลาท้องถิ่นได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนควบคุมไม่อยู่ โดยเผาผลาญบ้านเรือนประชาชนไปแล้วกว่า 200 หลัง โดยอย่างน้อย 132 หลังถูกเผาราบเป็นหน้ากลอง อีก 88 หลังถูกเผาเสียหายเป็นบางส่วน

ทางการได้สั่งอพยพประชาชนจำนวนหลายพันคนจากกว่า 400 ครัวเรือนอย่างเร่งด่วน ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งทำงานตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ไม่ต่ำกว่า 26 ชั่วโมงโดยมีการระดมรถดับเพลิงหลายร้อยคันและเฮลิคอปเตอร์เพื่อฉีดน้ำดับไฟและสกัดไฟไม่ให้ลุกลามเข้าถึงชุมชนใหญ่ในเขตเวนทูร่าซึงมีประชากรกว่า 3 หมื่นคนจนกระทั่งน้ำหมด ขณะที่คลิปเผยให้เห็นรถยนต์จำนวนมากที่เร่งอพยพหนีตายออกจากพื้นที่ ล่าสุดไฟได้ลุกลามเผาผลาญพื้นที่ไปแล้วกว่า 5 หมื่น 1 พันไร่ ซึ่งมีทั้งบ้านเรือนประชาชน, พื้นที่เพาะปลูกและพื้นที่ป่ารอบชุมชน โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไฟได้เพียง 5% ขณะที่บริษัทการไฟฟ้าได้สั่งตัดกระแสไฟฟ้าในพื้นที่ประสบภัยและพื้นที่เสี่ยงทั้งหมด ครอบคลุมบ้านเรือนหลายหมื่นหลังเพื่อลดความเสี่ยง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุของไฟป่าครั้งล่าสุดหรือที่เรียกว่า “เมาเท่น ไฟร์” (Mountain Fire) ทั้งนี้ผู้ประสบภัยหลายคนว่าบอกไฟป่าลุกลามรวดเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน ทำให้ต้องตัดสินใจอพยพครอบครัวโดยไม่ได้เอาทรัพย์สินอะไรติดตัวออกมาเลย ขณะนี้มีรายงานผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 10 คนจากการสูดดมเอาควันพิษเข้าไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตสว.สมชาย" แนะฝ่ายค้าน จัดหมัดเด็ด น็อกนายกฯ "รธน.มาตรา 144" ซักฟอกบริหารงาน
สื่อนอกเผยอินโดฯตั้งทักษิณเป็นที่ปรึกษากองทุน
"อนุทิน" ชม "นายกฯ" ชี้แจงซักฟอกสั้น แต่มั่นใจ ย้ำไม่ใช่เก็งข้อสอบถูก แต่รัฐบาลมีความพร้อม
ทบ.แจงคลิป "ทหารไทย" เตือน "ทหารกัมพูชา" แค่ขอความร่วมมือ ปมสร้างเพิงพักพื้นที่ต้องห้าม ชายแดนสระแก้ว
กรมวังผู้ใหญ่ ประจําพระองค์สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เป็นประธานมอบเงินกองทุนกำลังใจฯ เพื่อเสริมสร้าง “คนต้นแบบ” จากกรมราชทัณฑ์ และกรมคุมประพฤติ
ไทเกอร์ วูัดส์ยืนยันคบหากับอดีตลูกสะใภ้ทรัมป์
"ประมงสมุทรปราการ" ยันปล่อยปลานักล่าเห็นผลได้จริง "ปลาหมอคางดำ" แนวโน้มลดลง 
”พีระพันธุ์“ ยันรัฐบาลไม่เอื้อประโยชน์นายทุน ไม่เคยเซ็นสัญญากับใคร
เปิดนาที "ไอซ์ รักชนก" งอนถูกปิดไมค์ ปมยกมือประท้วงประธานสภาฯ เก็บของออกจากห้องประชุมทันที
“กบน.” มีมติลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล 1 บาทต่อลิตร รับเทศกาลสงกรานต์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น