“ผบช.น.” แจงยิบ ตร.วังทองหลาง ไม่ได้บกพร่อง ปมจับบ่อนจีนเทา

"ผบช.น." แจงยิบ ตร.วังทองหลาง ไม่ได้บกพร่อง ปมจับบ่อนจีนเทา

วันนี้ ( 6 พ.ย.) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยกรณีเจ้าหน้าที่ตํารวจ กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) ร่วมกับ ชุดสืบสวนกองบัญชาการตํารวจนครบาลและตำรวจ สน.วังทองหลาง นํากําลังเข้าจับกุมบ่อนการพนันจีนเทา ภายในซอยสหการประมูล เขตวังทองหลาง เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยยืนยันว่า เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานชัดเจนหลังจากได้ข้อมูลว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ ที่คนไทยไม่สามารถเข้าไปใช้บริการได้ จึงสั่งการให้ตำรวจ ดส.นอกเครื่องแบบแฝงตัวเข้าไปสืบหาข้อมูล ก่อนจะแจ้งประสาน สน.วังทองหลาง เข้าดำเนินการจับกุมตามนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร.

 

 

ผบช.น.ยอมรับว่า ส่วนหนึ่งในพื้นที่วังทองหลาง ห้วยขวาง และสุทธิสาร มีต่างชาติ มาลงทุนทำธุรกิจจำนวนมาก จึงมีคนต่างชาติมาฉวยโอกาส จึงต้องกวดขัน และหาข้อมูลข่าวสารจากประชาชน โดยพื้นที่ดังกล่าวมีการกระทำผิดในคอนโดมิเนียมและตึกสูง สายตรวจไม่สามารถสอดส่องได้ทั่วถึง และยอมรับว่า การตรวจสอบพื้นที่เองก็ยังไม่ทราบว่า มีสถานที่ดังกล่าวลักลอบเปิดบ่อนการพนัน จนกระทั่ง ได้ข้อมูลจากประชาชน จึงประสานนำกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบและประสานให้ทาง สน.พื้นที่ไปตรวจสอบร่วมกัน 

 

พร้อมยืนยันเบื้องต้นตำรวจ สน.วังทองหลาง ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่บกพร่อง ซึ่งก็ต้องให้กำลังใจ แต่อย่างไรก็ตาม ก็จะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดหากพบว่า ปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเปิดบ่อนการพนันก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนทางวินัย แต่หากไม่ผิดก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับพื้นที่ด้วย.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​