ตร.โต้เรียกค่าทำคดีโกงขายมือถือออนไลน์ เร่งล่ามือโพสต์

กดติดตาม TOP NEWS

ตร.โต้เรียกค่าทำคดีโกงขายมือถือออนไลน์ เร่งล่ามือโพสต์

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร.กล่าวชี้แจงถึงกรณีมีข้อความปรากฎบนเพจเฟซบุ๊กของกลุ่มผู้เสียหาย จากการถูกหลอกขายโทรศัพท์มือถือ โดยมิจฉาชีพกลุ่มเดียวกับที่หลอกขายโทรศัพท์ให้เด็กชายอายุ 14 ปี จนเกิดความเครียดและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในลักษณะที่ทำให้ประชาชนเชื่อว่า ต้องมีค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการดำเนินคดีว่า ปกติการดำเนินคดีเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย และไม่มีการเรียกรับผลประโยชน์แต่อย่างใด ซึ่งในข้อความส่วนนี้ก็ทำให้ตำรวจได้รับความเสื่อมเสีย อีกทั้งยังเป็นการซ้ำเติมจิตใจของพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนกันอยู่แล้ว โดยทางตำรวจกำลังดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อพิสูจน์ทราบตัวผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวและดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายอย่างถึงที่สุด

ส่วนในความคืบหน้าทางคดีโกงขายโทรศัพท์มือถือเด็ก 14 ปี เมื่อวันที่ 24 ก.ย.ทางกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ก็ได้จับกุมผู้ร่วมขบวนการดังกล่าวไปแล้ว 2 ราย จากทั้งหมด 3 ราย และขณะนี้จะเร่งดำเนินการขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการรายอื่นๆ อย่างเต็มกำลังความสามารถ โดยขอให้ผู้ก่อเหตุมอบตัวสู้คดี เนื่องจากทำให้ประชาชนบริสุทธิ์เสียหาย และขออย่านำการตายมาใช้หาผลประโยชน์ ทั้งนี้ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าหลงเชื่อเหล่ามิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสจากความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน รวมถึงคอยเฝ้าฟังข่าวสารต่างๆ อย่างใกล้ชิด เพื่อจะได้รู้ทันกลโกงของเหล่ามิจฉาชีพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก