งาน CIIE ครั้งที่ 7 เปิดฉากแล้วที่จีน

เซี่ยงไฮ้, 5 พ.ย. (ซินหัว) -- งานมหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ครั้งที่ 7 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าระดับประเทศที่มุ่งเน้นการนำเข้าอันแรกของโลก เปิดฉากขึ้นแล้วในวันอังคาร (5 พ.ย.) ที่เทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีน โดยมีหลี่เฉียง นายกรัฐมนตรีจีน ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์สำคัญในพิธีเปิดงานมหกรรมฯ และการประชุมเศรษฐกิจนานาชาติหงเฉียว

งานมหกรรมฯ ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-10 พ.ย. ดึงดูดผู้จัดแสดงสินค้า 3,496 ราย จาก 129 ประเทศและภูมิภาค รวมถึงสร้างสถิติมีบริษัทในกลุ่มฟอร์จูน โกลบอล 500 และกลุ่มผู้นำทางอุตสาหกรรม จำนวน 297 แห่ง เข้าร่วมงาน

รายงานระบุว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เทคโนโลยีใหม่ และบริการใหม่มากกว่า 400 รายการระหว่างงานมหกรรมฯ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าเป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนถึงความเชื่อมั่นของบริษัทระดับโลกที่มีต่อตลาดจีน และความมุ่งมั่นในการเดินหน้าการพัฒนาในจีนต่อไปแม้ว่าเศรษฐกิจโลกจะฟื้นตัวช้า

(แฟ้มภาพซินหัว : ศูนย์นิทรรศการและการประชุมแห่งชาติ (เซี่ยงไฮ้) ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานหลักของงานมหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน ครั้งที่ 7 ในเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีน วันที่ 4 พ.ย. 2024)

เครดิตข่าว: ซินหัว

คลิป : CMG

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ดร.เชน” เตรียมขยับช่วยหาเสียงเต็มสูบ เพื่อไทยโคราชเขต 5 คึกคัก เบอร์ 1 ลุยต่อเนื่อง ชูแก้ปากท้อง–สาธารณสุข
"ตม.1" บุกรวบกลุ่มจีนเทา 7 ราย โยงเครือข่าย "สแกมเมอร์สามเหลี่ยมทองคำ" หลบหนีคดีฉ้อโกง ซุกกลางกรุง
อบอุ่นหัวใจ สว.เยี่ยมให้กำลังใจทหารบาดเจ็บ มอบพลังใจผู้เสียสละเพื่อชาติ
อิหร่านขู่กลับทรัมป์จะไม่ยอมเป็นเป้านิ่งให้สหรัฐแน่
ฮุนเซนประณามไทยระหว่างปราศรัยวันแห่งชัยชนะ
ชาติยุโรปประสานเสียงหนุนเดนมาร์ก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​