งาน CIIE ครั้งที่ 7 เปิดฉากแล้วที่จีน

เซี่ยงไฮ้, 5 พ.ย. (ซินหัว) -- งานมหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ครั้งที่ 7 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าระดับประเทศที่มุ่งเน้นการนำเข้าอันแรกของโลก เปิดฉากขึ้นแล้วในวันอังคาร (5 พ.ย.) ที่เทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีน โดยมีหลี่เฉียง นายกรัฐมนตรีจีน ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์สำคัญในพิธีเปิดงานมหกรรมฯ และการประชุมเศรษฐกิจนานาชาติหงเฉียว

งานมหกรรมฯ ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-10 พ.ย. ดึงดูดผู้จัดแสดงสินค้า 3,496 ราย จาก 129 ประเทศและภูมิภาค รวมถึงสร้างสถิติมีบริษัทในกลุ่มฟอร์จูน โกลบอล 500 และกลุ่มผู้นำทางอุตสาหกรรม จำนวน 297 แห่ง เข้าร่วมงาน

รายงานระบุว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เทคโนโลยีใหม่ และบริการใหม่มากกว่า 400 รายการระหว่างงานมหกรรมฯ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าเป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนถึงความเชื่อมั่นของบริษัทระดับโลกที่มีต่อตลาดจีน และความมุ่งมั่นในการเดินหน้าการพัฒนาในจีนต่อไปแม้ว่าเศรษฐกิจโลกจะฟื้นตัวช้า

(แฟ้มภาพซินหัว : ศูนย์นิทรรศการและการประชุมแห่งชาติ (เซี่ยงไฮ้) ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานหลักของงานมหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน ครั้งที่ 7 ในเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีน วันที่ 4 พ.ย. 2024)

เครดิตข่าว: ซินหัว

คลิป : CMG

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปานเทพ" เผย "ท็อปนิวส์" ยอดบริจาค ผ่าน "คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" พุ่ง 30 ล้าน ประสานทหารแล้ว นำจัดซื้อโดรน อุปกรณ์ป้องชายแดน พรุ่งนี้นัดรวมตัวฟังศาลรธน.ชี้คำร้องเอาผิดนายกฯ
"รองผู้ว่าฯราชบุรี" ลงพื้นที่ทำความเข้าใจ ผู้ประกอบการเดินเรือตลาดน้ำดำเนินสะดวก ร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ
"บิ๊กกุ้ง" ลั่นหลังเกษียณ ไม่สนใจเล่นการเมือง หากเป็นไปได้เงิน"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" ถ้านำมอบให้ ขอจัดซื้อเป็นสิ่งของบริจาคช่วยทหารชายแเดนดีกว่า
อิสราเอลเสนอยกระดับความสัมพันธ์ซีเรีย-เลบานอน
จนท.รวบ "หนุ่มเขมร" ลอบขนซิมการ์ด 200 หมายเลข พร้อมยึดเงิน 1 แสนบาท ดำเนินคดีก่อนผลักดันกลับประเทศ
อาหารแปรรูปไม่ใช่ผู้ร้ายเสมอไป สามารถรับประทานได้ปลอดภัย
เกษตรกรยัน ปรับตัวอยู่กับ "ปลาหมอคางดำ" มีข้อดีและไม่อันตรายอย่างที่เป็นข่าว
นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ
นายทะเบียนสหกรณ์ ยืนยัน ไม่ได้ออกคำสั่งฯ ให้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นเรียกคืนเงินปันผล-เฉลี่ยคืน จากสมาชิก หลังตรวจพบสหกรณ์คำนวนเงินปันผลสมาชิกคลาดเคลื่อน เผยสั่งตั้งคณะตรวจสอบข้อเท็จจริง เอาผิดผู้ปล่อยปละละเลยสร้างความเสียหายแก่สหกรณ์
เจ้าหน้าที่ผลักดันชายกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองพร้อมขนซิม 200 เบอร์พร้อมเงินแสน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น