ออสเตรเลียใกล้ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดสให้ผู้ใหญ่ครึ่งประเทศ

ออสเตรเลียใกล้ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดสให้ผู้ใหญ่ครึ่งประเทศ

ออสเตรเลียเดินหน้าฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 ใกล้ถึงเป้าที่ประชากรวัยผู้ใหญ่ประมาณครึ่งหนึ่งได้ฉีดวัคซีนครบโดส

ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขของออสเตรเลียระบุว่า ปัจจุบันชาวออสเตรเลียอายุ 16 ปีขึ้นไป ได้ฉีดวัคซีนอย่างน้อยหนึ่งโดสไปแล้วร้อยละ 74.1 และฉีดวัคซีนครบโดสไปแล้วร้อยละ 49.3

นายสกอตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย กล่าวถึงสถิติข้างต้น ระหว่างแถลงข่าวที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐว่าสถิติเหล่านี้จะสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ตามที่เรามุ่งหน้าสู่เป้าหมายสำคัญที่ตัวเลขร้อยละ 70 และร้อยละ 80 เพื่อการเปิดประเทศออสเตรเลียอีกครั้ง

ออสเตรเลียรายงานการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มกว่า 1,700 ราย โดยรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ซึ่งมีประชากรหนาแน่นที่สุดและมีซิดนีย์เป็นเมืองเอก ตรวจพบผู้ติดเชื้อ 1,043 ราย และผู้เสียชีวิต 11 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตจากการระบาดระลอกใหม่ของรัฐนี้รวมอยู่ที่ 277 ราย

ด้านรัฐวิกตอเรีย ซึ่งมีประชากรหนาแน่นอันดับ 2 และมีเมลเบิร์นเป็นเมืองเอก ตรวจพบผู้ติดเชื้อใหม่ 733 ราย และผู้เสียชีวิต 1 ราย

ด้านเขตเมืองหลวงออสเตรเลียยังคงดำเนินตามแผนการที่ว่า จะเป็นเขตปกครองแห่งแรกของออสเตรเลีย ที่มีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แบบครบโดสให้ประชาชนอายุ 16 ปีขึ้นไป ให้ถึงร้อยละ 60 ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ หลังจากนั้นก็จะเตรียมแผนการผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์กรุงแคนเบอร์ราต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก