ตร.ค้นแคมป์คนงานร้างดินแดง ที่พักอาศัยกลุ่มทะลุแก๊ส พบซุกอาวุธเพียบ

ตร.ค้นแคมป์คนงานร้างดินแดง ที่พักอาศัยกลุ่มทะลุแก๊ส พบซุกอาวุธเพียบ

ตร.ค้นแคมป์คนงานร้างดินแดง ที่พักอาศัยกลุ่มทะลุแก๊ส พบซุกอาวุธเพียบ

พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษก บช.น. แถลงสถานการณ์การชุมนุม โดยเปิดเผยว่า ในวันนี้ (25 ก.ย.) มีการนัดหมายชุมนุม 2 กลุ่ม คือกลุ่มทะลุฟ้านัดหมายเริ่มต้นที่ แยกยมราช เพื่อเตรียมเคลื่อนไปยังทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 16.00 น. และกลุ่มที่ 2 คือกลุ่มทะลุแก๊ส นัดหมายที่สามเหลี่ยมดินแดง ในเวลา 17.30 น. ขอเตือนว่าการชุมนุมหรือรวมกลุ่มทำกิจกรรมที่มีลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่โรคเป็นความผิดหลายข้อหา ทั้งนี้กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยตามสถานการณ์ทางการข่าวไว้แล้ว

โดยการชุมนุมในวันนี้ ของกลุ่มทะลุฟ้า คาดว่าจะเคลื่อนขบวนผ่านแยกนางเลิ้ง ไปยังหน้าทำเนียบรัฐบาลนั้น ขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะไม่ยอมให้เข้าไปในทำเนียบรัฐบาลอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นสถานที่ราชการ

ทั้งนี้ หากกลุ่มทะลุแก๊ส เข้าไปร่วมการชุมนุมด้วยนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะมีการเข้าไปเจรจาเพื่อให้กลุ่มผู้ชุมนุมยุติการชุมนุม เพื่อแยกระหว่างกลุ่มที่ใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุมทำกิจกรรม พร้อมระบุว่า ทั้งสองกลุ่มเคยอยู่ด้วยกันเพียงแค่แยกออกมาตั้งกลุ่มใหม่ และเปลี่ยนชื่อเท่านั้นเอง

นอกจากนี้ ยังเปิดเผยด้วยว่า เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้นำหมายศาลเข้าตรวจค้นแคมป์ที่พักคนงานร้างใกล้สามเหลี่ยมดินแดง เนื่องจากได้รับรายงานว่า มีกลุ่มทะลุแก๊สใช้เป็นที่พักอาศัยและมีสิ่งของผิดกฎหมาย จากการตรวจสอบพบกลุ่มทะลุแก๊ส 14 ราย พร้อมสิ่งของต่างๆ ทั้งเศษระเบิดปิงปอง / ลูกแก้ว / ถังน้ำมัน / เศษแก้ว / โล่พลาสติก / และหมวกกันน๊อค เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มได้อีก 1 ราย พร้อมของกลางเป็นวัตถุระเบิดแสวงเครื่อง และหนังสติ๊กจำนวนหนึ่ง อีกทั้งได้ทำการขยายผลจับกุมเยาวชนอีก 2 ราย ที่ก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์ตระเวนเผาและทุบทำลายป้อมตำรวจ เมื่อวันที่ 22 และ 23 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลางเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ส่วนสถานที่ใช้เก็บอาวุธ ขอให้ผู้เกี่ยวข้องสถานที่ต่างๆ ช่วยตรวจตราอย่าให้กลุ่มผู้ก่อเหตุวุ่นวายเก็บวัตถุอุปกรณ์ ไม่เช่นนั้นถูกดำเนินคดี ส่วนภาพรวมทั่วประเทศมีการรวมตัวในหลายจังหวัด ทั้งนี้มีการดำเนินคดีแล้วกว่า 800 คดี

สำหรับกรณีผู้ก่อเหตุทุบและเผาป้อมตำรวจ เจ้าหน้าที่ได้มีการสืบสวนขยายผลโดยสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 10 กว่าคน และคาดว่าในสัปดาห์หน้าจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมอีกหลายราย

 

297716

297718

Picture1

S 41041926

S 41041927

S 41041928

S 41041930

S 41041931

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก