ฝนถล่มโคราช ถนนหลายสายเป็นอัมพาธ ท่วมสูงกว่า40 ซม.

ฝนถล่มโคราช ถนนหลายสายเป็นอัมพาธ ท่วมสูงกว่า40 ซม.

หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงส่งผลกระทบที่โคราชมีน้ำท่วมหนักถนนถูกตัดขาดน้ำล้นสปริลเวย์

วันที่25 ก.ย. 2564  ผลกระทบจากอิทธิพลพายุ “เตี้ยนหมู่”และได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ทำให้มีฝนตกหนักต่อเนื่องหลายชั่วโมงในเขต อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ถนนเส้นหลักหลายสายถูกน้ำท่วมขัง รถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ โดยเฉพาะเส้นทางบำเหน็จณรงค์ – ด่านขุนทด กม.6-7 ช่วงบ้านถนนหักใหญ่ มีน้ำท่วมสูง 40 เซนติเมตร ต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน ขณะที่อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนบน) บ้านสระพัง ต.บ้านเก่า อ.ด่านขุนทด พื้นที่แหล่งต้นน้ำของลุ่มน้ำลำเชียงไกร ปรากฏว่ามีมวลน้ำจำนวนมากเหนือสันอ่าง และมีน้ำล้นประตูระบายฉุกเฉิน หรือสปริลเวย์ ระดับน้ำล้นกว่า 40 เซนติเมตร กระแสน้ำไหลเชี่ยวลงสู่พื้นที่ด้านล่าง

TPJTFDjp Capture

 

4

ล่าสุด วัดปริมาณน้ำเหนืออ่างได้ 9 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือ 117% ของความจุ ปกติมีน้ำระบายลงด้านล่างวันละ 1 ล้านลูกบาศก์เมตร แต่เมื่อวานนี้มีน้ำระบาย 5 ล้านลูกบาศก์เมตร สูงกว่าปกติ 6 เท่าตัว ขณะเดียวกัน มวลน้ำจากท้ายอ่างลำเชียงไกร (ตอนบน) ไหลทะลักท่วมถนนหลัก ด่านขุนทด-ขามทะเลสอ ระดับน้ำสูง 30เซนติเมตร รถยนต์สัญจรผ่านลำบาก แนวโน้มสถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางใจ เนื่องจากยังมีฝนตกลงมาต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

3

2

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก