“บิ๊กต่าย” ชี้คดี “ดิไอคอน” เป็นคดีอาญา ถอนแจ้งความไม่ได้ ยันตร.พร้อมช่วยเหลือ

ผบ.ตร. ยันคดี “ดิไอคอน” เป็นคดีอาญาถอนแจ้งความไม่ได้ ตำรวจมีหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐาน ให้ได้มากที่สุดเพื่อพิสูจน์ความผิดของผู้ต้องหาทุกราย ยอมรับการสอบสวน "บอสตำรวจ" เอี่ยว "ดิไอคอนกรุ๊ป" นานเกินไป เตรียมเร่งรัดผลสอบ เพื่อรายงานต่อประชาชนให้เร็วที่สุด

“บิ๊กต่าย” ชี้คดี “ดิไอคอน” เป็นคดีอาญา ถอนแจ้งความไม่ได้ ยันตร.พร้อมช่วยเหลือ – Top News รายงาน

บิ๊กต่าย

 

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าคดี “ดิไอคอนกรุ๊ป” หลังคณะกรรมการกลั่นกรอง กรมสอบสวนคดีพิเศษ มีมติเอกฉันท์รับคดีหลอกลวงประชาชนลงทุนซื้อขายสินค้าออนไลน์กับบริษัทดิไอคอนกรุ๊ปเป็นคดีพิเศษแล้วว่า หากมีการรับคดีดังกล่าวเป็นคดีพิเศษแล้ว และทางดีเอสไอเห็นว่า ควรใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปช่วยเหลือก็สามารถร้องขอมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ ทางตร.ยินดีที่จะส่งเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือ หรือแม้แต่ตั้งศูนย์รับแจ้งความทั่วประเทศในการสอบปากคำผู้เสียหายต่อ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามถึงกรณีมีข่าวว่า ทางทนายความของผู้ต้องหาจะนำผู้เสียหายมาถอนแจ้งความตำรวจ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า คดีดังกล่าวไม่สามารถถอนแจ้งความได้ เนื่องจากบางข้อหาเป็นความผิดทางอาญาต้องดำเนินคดีต่อ ส่วนจะเป็นเทคนิคการต่อสู้ทางคดีของกลุ่มทนายหรือไม่ ยืนยันว่า กระบวนการสอบสวนของตำรวจ คือกระบวนการยุติธรรมชั้นต้นที่ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้รอบคอบที่สุด ส่วนขั้นตอนต่อไปที่เป็นชั้นศาลซึ่งตนไม่ขอก้าวล่วง

 

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า จากนี้ประชาชนที่จะเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ในคดีนี้ หากมั่นใจว่าตัวเองได้รับความเสียหายจากการถูกหลอกลวงในลักษณะการฉ้อโกงจากการกู้ยืมเงินขอให้มาแจ้งความกับตำรวจได้อย่างไม่ต้องกังวล พนักงานสอบสวนมีหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานประกอบด้วย

ส่วนกรณี นายตำรวจยศพันตำรวจ เป็นบอสขึ้นไปพูดบนเวทีดิไอคอนกรุ๊ป ที่ได้ออกคำสั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและรายงานตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะนี้มีการตั้งกรรมการสอบสวนแล้ว แต่ตนเองยังไม่ได้รับผล ส่วนตัวยอมรับว่า รู้สึกนานเกินไป จากนี้ต้องเร่งรัดเพื่อจะได้รายงานต่อประชาชนให้เร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พบแล้วร่าง "ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ขวกเขียว" ที่แม่น้ำเลย หลังจมหายระหว่างปฏิบัติหน้าที่จับคนร้าย
"แอ๊ด-หงา-ปู" ประกาศจุดยืน ปล่อยเพลงต้านนโยบายกาสิโนเพื่อไทย
"หมอตุลย์" เดินหน้ายื่นปธ.วุฒิฯ ส่งคำร้องศาลรธน.วินิจฉัย "อุ๊งอิ๊ง" พ้นรมว.วัฒนธรรม พร้อมหยุดปฏิบัติหน้าที่
"นิพิฏฐ์" เตือน "แพทองธาร" เสี่ยงมาก เลี่ยงย้ายทำหน้าที่รมว.วัฒนธรรม ชี้คำร้องเรื่องคุณสมบัติ เป็นไปตามรธน.มาตรา 160
"อุตุฯ" เตือน 45 จังหวัด รับมือฝนฟ้าคะนอง กทม.ไม่รอด ร้อยละ 70 ของพื้นที่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) วนอุทยาน 'ไซห่านป้า' ผืนป่าฝีมือมนุษย์ใหญ่สุดในโลก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้ต้อนรับ 'นักท่องเที่ยวต่างชาติ'พุ่งสูง คนไทยติดอันดับ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) มวยไทย-ระบำเอ็งกอ ผูกโยงวัฒนธรรมไทย-จีน
ราชกิจจาฯ ประกาศอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ 400 บาท ตามประเภทกิจการ พื้นที่กำหนด มีผลทันที
"หนุ่มถูกจับเมาขับ" หัวร้อน ทำร้ายตำรวจสิบเวรหน้าห้องขัง เหตุญาติไม่มาประกันตัว พาครอบครัวไหว้ขอขมาก่อนรับเพิ่ม 1 ข้อหา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น