“ศุภมาส”ประชุม ก.พ.อ.เตรียมชงครม.เยียวยาข้าราชการมหาวิทยาลัย

ศุภมาส” นั่งหัวโต๊ะประชุม ก.พ.อ. เตรียมชง ครม. เยียวยาข้าราชการพลเรือนมหาวิทยาลัยหลังข้าราชการครูปรับเงินเดือนขึ้น พร้อมปรับเงินเดือนชดเชยให้กับพนักงานมหาวิทยาลัยที่บรรจุก่อน 1 พ.ค. 2567 และก่อน 1 พ.ค. 2568

เมื่อวันที่ 30 ต.ค.67 น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา (ก.พ.อ.) ครั้งที่ 6/2567 ที่ห้องประชุม ชั้น 4 อาคารพระจอมเกล้า สำนักงานปลัดกระทรวง อว.

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม น.ส.ศุภมาส เปิดเผยว่า การประชุม ก.พ.อ. ครั้งนี้ มีประเด็นสำคัญคือ การเสนอคณะรัฐมนตรีในการขอรับการเยียวยาข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา กรณีข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาได้รับการปรับอัตราเงินเดือนเพิ่มขึ้น โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการปรับข้อเสนอให้มีความเหมาะสมและไม่ให้เป็นภาระกับงบประมาณมากจนเกินไป ขณะเดียวกันได้เร่งรัดการนำเสนอการขอรับจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมเพื่อปรับเงินเดือนชดเชยให้กับพนักงานในสถาบันอุดมศึกษาที่บรรจุก่อน 1 พ.ค. 2567 และก่อน 1 พ.ค. 2568 ต่อคณะรัฐมนตรีอีกครั้งหนึ่งโดยเร็ว เนื่องจากการเสนอครั้งก่อนมีการปรับเปลี่ยนรัฐมนตรี รวมทั้งมีความเห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับพนักงานในสถาบันอุดมศึกษาในการปรับเงินเดือนให้สัมพันธ์กับภาคราชการ

 

 

“กระทรวง อว. และ ก.พ.อ. มีความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ข้าราชการพลเรือนและพนักงานในสถาบันอุดมศึกษาได้รับการเยียวยาและการชดเชยโดยเร็วที่สุด เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษา อีกทั้งยังสามารถรักษาบุคลากรที่มีศักยภาพสูงไว้ในระบบอุดมศึกษา ซึ่งจะส่งผลดีต่อคุณภาพการจัดการศึกษาและการพัฒนาประเทศต่อไป“ น.ส.ศุภมาส กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นฤมล” ยืนยัน พรรคกล้าธรรม ยังสนับสนุน“นายกฯ” ทำงานต่อ ขอคนไทยสามัคคี อย่าหลงเกมกัมพูชา ช่วยกันส่งกำลังใจให้ทหารแนวหน้า
ซีพีประกาศจุดยืน “องค์กรแห่งความหลากหลาย” เดินหน้ายกระดับนโยบาย DEI และสิทธิมนุษยชน สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนตามมาตรฐานสากล
"ประเสริฐ" กางข้อมูล-หลักฐาน ซัด "กัมพูชา" เป็นแหล่งอาชญากรรมไซเบอร์ข้ามชาติใหญ่สุดในโลก
“ไตรศุลี” หอบใบลาออก 5 รมต.ภูมิใจไทย ยื่นนายกฯ มีผลทันที
“ประเสริฐ” พร้อมนั่ง "มท.1" ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมรบ.แน่นปึ้ก
วิบากกรรม “ตระกูลชินวัตร” จบไม่สวยกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
พรุ่งนี้ “นายกฯ” ลงพื้นที่ชายแดน ช่องบก อุบลฯ นัดหมายคุยต่อหน้า “แม่ทัพภาคที่ 2”
ด่านคลองลึก คุมเข้มการเดินทางออกไปยังฝั่งปอยเปตอย่างเข้มงวด โดยแม่ทัพภาคที่ 1 เตรียมลงพื้นที่ จ.สระแก้ว
"ภูมิธรรม" มั่นใจพรรคร่วมฯเดินหน้าบริหารปท.ต่อ เหน็บ "ภท." ไม่เข้าใจสถานการณ์ ร้องขออย่าขยายขัดแย้ง
ไม่หวั่น ! การสู้รบบริเวณชายแดนเชื่อทหารสามารถปกป้องได้ยอมรับกลัวได้ยินเสียงปืนฝั่งเพื่อนบ้านแต่ไม่หนี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น