เซียนพระวัย 11 ขวบ หาเงินจุนเจือครอบครัว

เซียนพระวัย 11 ขวบ หาเงินจุนเจือครอบครัว

พบเซียนพระรุ่นจิ๋ววัย 11 ขวบรับเช่า-บูชาพระ หาเงินจุนเจือครอบครัว เจ้าตัวเผยถูกหลอกซื้อพระปลอมเลยหันมาศึกษาอย่างจริงจัง จนปัจจุบันเป็นที่ยอมรับของเซียนพระเครื่องสายหลวงพ่อทบ

วันนี้ (24 กันยายน) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าได้มีเด็กชายวัย 11 ขวบ มีความชื่นชอบพระเครื่องและวัตถุมงคลต่าง ๆ จนกระทั่งมีความเชี่ยวชาญและเป็นที่ยอมรับในวงการพระเครื่องในพื้นที่ มีการแลกเปลี่ยนซื้อ – ขายในเฟสบุค รวมทั้งบางครั้งก็จะมีการไลฟ์สดเพื่อเปิดให้บูชาวัตถุมงคลต่าง ๆ เป็นต้น จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ ด.ช.กรวิชญ์ จงใจมั่น หรือน้องปิ๊ง อายุ 11 ปี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตนกำลังเรียนอยู่ชั้น ป.6 อาศัยอยู่กับแม่และพี่อีก 1 คนโดยแม่มีอาชีพรับจ้างทั่วไป เมื่อก่อนตนไม่เคยสนใจเรื่องพระเครื่องเลย มีอยู่วันหนึ่งเมื่อประมาณเกือบ 1 ปีที่ผ่านมาได้ไปเดินเที่ยวถนนคนเดิน และได้ไปเจอกับคนที่มาเปิดแผงให้บูชาพระเครื่องและวัตถุมงคลต่าง ๆ ตนเห็นรูปหล่อไอ้ไข่ ซึ่งตอนแรกก็ไม่รู้ว่าไอ้ไข่คือใคร จึงได้บูชามา เมื่อได้มาแล้วจึงไปค้นหายูทูปจนกระทั่งทราบว่าไอ้ไข่ อยู่วัดเจดีย์และเป็นลูกศิษย์หลวงปู่ทวด จึงสนใจและค้นหาเรื่องราวต่าง ๆ ของไอ้ไข่ ต่อมาได้บูชาพระหลวงพ่อพัฒน์จังหวัดนครสวรรค์มา 1 องค์ ปรากฏว่าเป็นของปลอม ตนจึงเข้าไปศึกษาในอินเตอร์เน็ต เกี่ยวกับการดูพระเครื่อง จนกระทั่งปัจจุบันก็พอที่จะดูออกว่าองค์ไหนจริงองค์ไหนปลอม แต่บางครั้งก็เจอของปลอมเพราะทำได้เหมือนมาก

2021 09 24 19 17 18
ปัจจุบันตนเปิดเฟสบุคชื่อ “ปิ๊ง เพชรบูรณ์” เพื่อเปิดให้เช่า บูชา แลกเปลี่ยน พระเครื่องรวมทั้งวัตถุมงคลต่าง ๆ บางครั้งก็จะมีการไลฟ์สดเพื่อนำพระเครื่องและวัตถุมงคลที่มีให้ผู้ที่สนใจที่เช่าและบูชา และนอกจากนั้นก็ยังมีเจ้าของวัตถุมงคลต่าง ๆ ได้ถ่ายรูปส่งมาให้ตนช่วยดูว่าของจริงหรือไม่ หลายคนถึงกับทึ่งและแปลกใจที่รู้ว่าตนอายุเพียง 11 ปี เท่านั้น ในส่วนของรายได้ที่ได้จากการให้เช่าบูชาวัตถุมงคลตนก็จะแบ่งให้แม่ไว้บ้าง บางส่วนก็นำไปลงทุนต่อ บางส่วนก็เก็บไว้ใช้ส่วนตัว

2021 09 24 19 17 51

ด.ช.กรวิชญ์ จงใจมั่น หรือน้องปิ๊ง เปิดเผยอีกว่าในเรื่องการเรียนตนก็ไม่ทิ้งมีการจัดเวลาคือในช่วงเช้าจะออกหาพระเครื่อง วัตถุมงคลต่าง ๆตามตลาด ตามแผงพระ พอช่วงบ่ายก็ทำการบ้าน ทำใบงานที่ไปรับมาจากโรงเรียน พอตกค่ำก็พักผ่อน แต่บางทีก็จะไลฟ์สดในเฟสบุคเพื่อเปิดให้เช่าบูชาวัตถุมงคลต่าง ๆ เป็นเช่นนี้มาโดยตลอด สำหรับความใฝ่ฝันนั้นอยากจะเป็นเซียนพระเครื่องชื่อดังระดับประเทศเหมือนกับคุณพยัพ คำพัน เป็นต้น

ด้าน แม่ของน้องปิ๊ง เปิดเผยว่า ตอนแรกตนก็แปลกใจว่าทำไมลูกชายถึงชอบพระเครื่อง เพราะเห็นนั่งดูยูทูปและส่องพระเป็นเวลานาน แต่ตนก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะลูกชายก็ไม่ได้ทิ้งการเรียน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก