“อนุทิน” เมินทัวร์ลง บอกไปคุยกัมพูชามีแต่เรื่องดี ๆ

“อนุทิน” เมินทัวร์ลง บอกไปคุยกัมพูชามีแต่เรื่องดี ๆ

“อนุทิน” เมินทัวร์ลง บอกไปคุยกัมพูชามีแต่เรื่องดี ๆ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

29 ต.ค.2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่พรรคภูมิใจไทย ถูกชาวเน็ตโจมตี หลังเดินทางไปประเทศกัมพูชาเพื่อจัดงานซอฟต์พาวเวอร์ ได้หัวเราะก่อนตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า ชาวเน็ตไม่รู้เรื่องหรอก เดินทางไปการเดินทางไปเจรจาเรื่อง 7 จังหวัดที่มีชายแดนร่วมกัน เป็นจุดต่างแดนทั้งชั่วคราว และถาวร รวมถึงพูดคุยเรื่องการปราบปรามยาเสพติดในแนวชายแดน ที่มีการป้องกันได้ดีมาก และยังมีเรื่องของ scammer และ call center

 

“มโนกันไปเอง ตั้งใจทำให้ทัวร์ลงโดยไม่ดู ซึ่งเป็นเรื่องที่ผมไม่รู้เรื่องอะไรเลย ไม่มีการพูดถึงการแชร์วัฒนธรรม แม้กระทั่งเรื่องพื้นที่ทับซ้อน การไปประชุมในมิติกระทรวงมหาดไทย และนัดคุยผู้ว่าฯ 7 จังหวัดมีแต่เรื่องดี ๆ กลับมาเพิ่มมูลค่าทางการค้าเพิ่มจุดด่างแดนทำให้คนสัญจรไปมาได้มากขึ้นและยังคิดถึงเรื่องของการผ่อนปรน ใช้เป็นบอร์ดดิ้งพาร์ทให้มากขึ้นไม่ต้องใช้พาสปอร์ต“

เมื่อถามย้ำว่า ทัวร์ชาวเน็ตลงหนักมาก จะมีการชี้แจงหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทัวร์ลงก็ลงเก้อ เพราะคนที่ไม่ได้รู้อะไรก็เฮโลกันไป ซึ่งตนก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เลยไม่ได้พูดถึง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กำนันรับร่อแจงคดีนำคนต่างด้าวเข้าเมือง ยันแค่ข้ามแดนทอดกฐิน–ไม่เกี่ยวขบวนการค้าคน
หนุ่มใหญ่ขับกระบะพาญาติ เข้าเมือง ขากลับรถเครื่องดับ เบรกไม่ทำงาน พลิกคว่ำ เจ็บ 9 ราย
ห้ามพลาด! บสย. ระดมทีมช่วย SMEs งาน Money Expo 2025 จ.เชียงใหม่
MONEY EXPO 2025 CHIANGMAI เปิดฉากยิ่งใหญ่ กระหน่ำโปรการเงิน-ลงทุนส่งท้ายปีหนุนเศรษฐกิจภาคเหนือ
ผู้ว่าฯ สุโขทัย รุดบัญชาการเหตุการณ์น้ำท่วม หลายพื้นที่น่าห่วง
สุโขทัย น้ำล้นคลองแม่รำพัน หลากท่วมวัดกำแพงงามและถนนสายสุโขทัย เมืองเก่า

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​