ผบ.ตร.ยืนยัน ตามจับผู้ต้องหา “คดีตากใบ” เต็มที่ ประสานทุกกองบัญชาการ-อินเตอร์โพล

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยัน ไล่ตามจับกุมผู้ต้องหาคดีตากใบเต็มที่ ประสานตำรวจทุกกองบัญชาการและประสานอินเตอร์โพล

ผบ.ตร.ยืนยัน ตามจับผู้ต้องหา “คดีตากใบ” เต็มที่ ประสานทุกกองบัญชาการ-อินเตอร์โพล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีเรื่องผู้ต้องหาคดีตากใบ ใกล้จะหมดอายุความนั้น ล่าสุด (22 ต.ค.) พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ พันธุ์เพชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้า คดีตากใบที่ใกล้จะหมดอายุความ ซึ่งหมายความว่า ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ จะพ้นความผิดทันที ว่า คดีตากใบ เกิดขึ้นตั้งแต่ปี47 แบ่งเป็นประชาชนฟ้องคดีเอง และอัยการฟ้อง รวม 15 คน จนนำมาสู่การออกหมายจับ รวม 14 หมาย

 

และตั้งแต่ตนเองเข้ามาดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็เดินหน้าปฏิบัติตามคำสั่งศาลทันที โดยเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ตนเองเดินทางไปที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และได้สั่งการเร่งรัด ให้สืบสวนจับกุมผู้ต้องหาให้ได้ภายในอายุความ พร้อมกับมีการออกวิทยุราชการกำชับทุกกองบัญชาการและภูธรจังหวัด ที่ผู้ต้องหามีภูมิลำเนาและถิ่นที่อยู่

 

ในส่วนของหมายจับ ได้มีการประสานมาเป็นระยะ ในช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคม มีการประกาศตามจับ มีการทำหนังสือเวียนพร้อมกับประสานกับตำรวจต่างประเทศประสานอินเตอร์โพล รวมทั้งเข้าตรวจค้น 29 ครั้ง เฝ้าระมัดระวังการหลบหนีออกนอกประเทศ 180 ครั้ง ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ได้สั่งการกำชับ ให้ดำเนินการอย่างเต็มที่และให้จับกุมผู้ต้องหาภายในกำหนดอายุความ ถ้าประชาชนคนใดมีเบาะแสให้แจ้ง ตำรวจพื้นที่พร้อมจับกุมทันที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เสธ.หิ" ลั่นอย่าหลงประเด็น ไทยไม่เคยไร้มนุษยธรรม ชี้ทหารกัมพูชายิงใส่ไทย คนเขมรเจ็บป่วยในปท.ควรรักษาเอง
จันทบุรี เข้าสู่วันที่ 10 แรงงานกัมพูชา 7,000 คน เดินทางกลับประเทศอย่างต่อเนื่อง
เท้ง นำฝ่ายค้าน หนุน งบฯ แอนตี้โดรน ป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใหม่
"พ่อ-แม่ทหารกล้า" สุดซึ้ง "อนุทิน" รับปากช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ หลังลูกชายพลีชีพสู้รบปกป้องอธิปไตย
เทศบาลตำบลนาป่า จัดโครงการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น การแข่งขัน คราดนา ควายดี ครั้งที่ 25 ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​