รักเหมือนลูก เจ้าของตามหาสุนัขไซบีเรียนฮักกี้ 2 ตัว หายออกจากบ้าน 16 วัน กินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะเป็นของลูกชายวัย 16 ปีที่จากไป ด้านหมอดูระบุ ตอนนี้ถูกแยกกันแล้ว 1 ตัว

สุรินทร์-รักเหมือนลูก..เจ้าของตามหาสุนัขไซบีเรียนฮักกี้ 2 ตัว หายออกจากบ้าน 16 วัน กินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะเป็นหมาของลูกชายวัย 16 ปีที่เสียชีวิตไป ตามหาทุกที่ๆทราบข่าว หมอดูระบุหมาถูกแยกกันแล้ว อีก 1 ตัวถูกนำไปเลี้ยงที่ต่างจังหวัด ใครพบเห็นจับได้ มีเงินรางวัลให้

วันที่ 22 ต.ค.67 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ พบ นางสุรีรัตน์  เหมาะหมาย อายุ 42 ปี  ชาวบ้าน ม.1 บ.ตะเคียน ต.อู่โลก อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ และน้องชาย เดินถือภาพที่ปริ้นใส่กระดาษ เอ 4 พร้อมข้อมูลและหมายเลขโทรศัพท์ ซึ่งเป็นภาพสุนัข 2 ตัว พันธุ์ไซบีเรียนฮักกี้ อายุ 2 ปี  สีน้ำตาล เพศผู้ ชื่อ”โดโด้”และสีดำ เพศเมีย ชื่อ”ดูดี้” ที่หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค.67 ที่ผ่านมา รวม  16 วันแล้ว โดยนางสุรีรัตน์ฯเจ้าของสุนัขดังกล่าว ได้ออกตามหาสุนัขบริเวณตลาดชายแดนช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ หลังมีคนแจ้งว่าพบสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮักกี้ เดินหลงอยู่บริเวณตลาดการค้าชายแดเนช่องจอม เมื่อเดินทางมาถึงและตามหา แต่กลับพบว่าสุนัขตัวดังกล่าวไม่ใช่สุนัขของตนเอง เป็นสุนัขของคนอื่นที่หลงมาเช่นกันและได้นำตัวส่งคืนเจ้าของแล้ว ซึ่งเจ้าของขายของอยู่บริเวณตลาดชายแดนช่องจอมนั่นเอง

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางสุรีรัตน์  เหมาะหมาย  เจ้าของสุนัขไซบีเรียนฮีกกี้ที่หายออกจากบ้าน กล่าวว่า สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮักกี้ 2 ตัว เพศผู้และเพศเมียดังกล่าว หายตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา น่าจะหลุดออกจากบ้านประมาณ 5 ทุ่มกว่า ลอดรั่วออกไป ปกติก็ไม่เคยหายไปนานขนาดนี้ หลังจากรู้ว่าหายช่วงตี 1 ก็ออกตามหาน้องเลย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทั้งกลางวันและกลางคืน กินไม่ได้นอนไม่หลับ เป็นห่วงน้องมาก เพราะเป็นหมาที่ลูกชายอายุ 16 ปีที่เสียชีวิตไปแล้วเมื่อ 2 ปีก่อนด้วยอุบัติเหตุ เขาซื้อมาเลี้ยงได้ 1 อาทิตย์ก็เสีย  จากนั้นตนกับสามีก็เลี้ยงเรื่อยมา เพราะถือว่าเป็นตัวแทนของลูกชายที่เสียไปแล้ว จะเลี้ยงเขาให้ดีที่สุด เปรียบเสมือนลูก ทั้งการกินการอยู่ เพราะเป็นของรักของหวงของลูกชาย  ที่บ้านมีรั้ว แต่อาจจะไม่มิดชิดนัก พอทราบข่าวว่าใครพบสุนัขลักษณะนี้ ตนก็จะออกไปตามหาดูทุกที่ที่ทราบข่าว ญาติพี่น้องก็ช่วยกันออกตามหา  ส่วนมากน้องจะนอนกลางวัน แต่กลางคืนจะชอบออก ไม่รู้เขาจะเป็นอยู่ยังไง มีอะไรกินไหม แม้กระทั่งหมอดู ตนก็ไปให้เขาดู เขาบอกว่า สุนัขแยกกันแล้ว อีกตัวถูกคนเอาไปเลี้ยงอยู่ที่ต่างจังหวัดแล้ว แต่จะได้พบตัวต้องใช้เวลา อยากฝากถึงพี่น้องประชาชนที่ มีเบาะแสหรือพบตัวน้อง ก็ช่วยจับไว้ให้ด้วย และช่วยแจ้งมาให้เราทราบที่หมายเลขโทรศัพท์นี้ด้วย 092-172-5856 ตนจะมีเงินรางวัลให้ จะเป็นพระคุณมากมาก นางสุรีรัตน์  เหมาะหมายฯกล่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว นพรัตน์  กิ่งแก้ว  ผู้สื่อข่าว จ.สุรินทร์

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น