“ยิ่งลักษณ์” ควงลูกชายกินข้าวซอย ภูมิใจซอฟต์พาวเวอร์ไทย ฮิตไกลถึงลอนดอน

“ยิ่งลักษณ์” ควงลูกชายกินข้าวซอย ภูมิใจซอฟต์พาวเวอร์ไทย เมนูฮิตที่ลอนดอนคิวยาวเหยียด

“ยิ่งลักษณ์” ควงลูกชายกินข้าวซอย ภูมิใจซอฟต์พาวเวอร์ไทย ฮิตไกลถึงลอนดอน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

21 ต.ค.67 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพกินข้าวซอยกับลูกชาย ระบุว่า “ข้าวซอย” อาหารประจำถิ่นของคนเหนือวันนี้ ไม่ใช่ข้าวซอยธรรมดาอีกต่อไป วันนี้ได้ไปกินที่ร้านข้าวโซอิ (Khao Soi) ในลอนดอนที่เจ้าของร้านมาเปิดบูธให้ชิม ข้าวซอยเป็นเมนูที่ TasteAtlas จัดให้อยู่อันดับ 6 ของเมนูดีที่สุดในโลก ปี 2024 ซึ่งอาหารพื้นบ้านธรรมดา ๆ ก็เพิ่มมูลค่าได้

ถ้าเรารู้จักปรับปรุงให้มีรูปแบบหลากหลาย ด้วยแนวคิดคนรุ่นใหม่ โดยร้านข้าวโซอิ ที่พัฒนาให้ชื่อทันสมัยคล้ายสไตล์ญี่ปุ่น เขาทำเส้นข้าวซอยสด แล้วเอาวัตถุดิบชั้นเลิศ อย่างเนื้อน่องลายและเนื้อวากิวมาปรุงสไตล์ฟิวชัน อีกเมนูดัง คือ เอาเส้นข้าวซอยมาผัดน้ำพริกแบบแห้ง แล้วกินคู่กับน่องไก่

“จริง ๆ เคยได้ยินหลายคนพูดถึงร้านนี้แล้วแต่ยังไม่มีโอกาสได้ทานสักที วันนี้มาเจอคุณวินเจ้าของร้านและเป็นคนเชียงใหม่ด้วย มาเปิดบูธร่วมกับร้านภัทราที่ลอนดอนแล้ว เลยอดไม่ได้ต้องแวะมาลองทานสักหน่อย ก็น่าภูมิใจและดีใจแทน หมู่เฮาคนเมือง ที่ข้าวซอยของบ้านเราเป็นที่นิยมในลอนดอนขนาดนี้

 

 

ดูจากคิวที่ยาวเหยียด แสดงให้เห็นชัดเจนว่าข้าวซอยเป็นหนึ่งใน soft power ของประเทศไทย และเป็นอาหารทางวัฒนธรรมของคนเมืองที่ลำแต๊ ๆ เจ้า เห็นอย่างนี้ก็อดเอาใจช่วยไม่ได้ ต้องขอบอกต่อแล้วละ”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 สัมพันธ์ไทย-จีน) สกีรีสอร์ต 'เหนือสุดแดนมังกร' เปิดฉากฤดูกาลท่องเที่ยว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทะเลหมอกเหนือ 'ภูเขาเหล่าจวิน' งามดั่งภาพวาดที่เหอหนาน
ส.ส.หนึ่ง กิตติ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า “ถนนเส้นทางเพื่อสุขภาพและการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์” คลองประสงค์ กระบี่
จบด้วยดี หลานสาว-หลานเขยให้ทนายนำเงิน 3.5 ล้านบาทมาคืนให้กับยายพยุงแล้ว
ตร.ภูเก็ตเข้ม! ดูแลความปลอดภัยลอยกระทง
ฝนตกหนักไม่ท้อ ชาวสุราษฎร์ 7 คนถวายความจงรักภักดี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​