“สรวงศ์” เผยรัฐบาล พร้อมขอโทษ คดีตากใบ แม้คนละยุค บอก “พิศาล” ต้องมาสู้คดีเอง

"สรวงศ์"เผย รัฐบาลพร้อมขอโทษอย่างจริงใจ ต่อคดีตากใบ แม้จะเกิดคนละยุค บอก พิศาล ต้องมาสู้คดีเอง เชื่อออกกฎหมายยืดอายุความไม่ทัน 25 ต.ค.แน่นอน

“สรวงศ์” เผยรัฐบาล พร้อมขอโทษ คดีตากใบ แม้คนละยุค บอก “พิศาล” ต้องมาสู้คดีเอง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

21 ต.ค.2567 ที่รัฐสภา นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงเหตุการณ์คดีตากใบที่จะหมดอายุความ 25 ต.ค.นี้ ว่า พรรคเพื่อไทยติดตามกระบวนการต่างๆ อย่างใกล้ชิด “ปฏิเสธไม่ได้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสมัยไทยรักไทยเป็นรัฐบาล และทีมกฎหมายพรรคเองดูเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด หากมีอะไรที่เราสามารถช่วยเหลือเยียวยาความรู้สึกของประชาชนได้บ้าง อีกทั้งภาคประชาชนออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลรับผิดชอบอย่างจริงจังจริงใจ มีการเสนอให้ทำ พ.ร.ก. ยืดอายุความออกไป

“อยากให้รัฐบาลขอโทษอย่างจริงใจ เราก็พร้อม แต่ก็มองว่าเรื่องนี้เป็นคนละรัฐบาล พรรคเพื่อไทยได้พูดคุยกับ พล.อ.พิศาล วัฒนวงษ์คีรี เราก็พยายามพูดจนเขาลาออก”

 

ส่วนเรื่องคดีความต้องให้ พล.อ.พิศาล กลับมาสู้คดีความด้วยตัวเอง หากจะต่ออายุความเป็นเรื่องของกฎหมาย จะต้องนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี และจะนำประเด็นนี้ไปคุยในพรรคเพื่อไทย ส่วนตัวมองว่าหากนำเข้าที่ประชุม ครม. คาดว่าไม่ทัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​