แม่ค้าออนไลน์ยื่นหนังสือให้ “สิระ” ติดตามปม ตร.รีดไถเงิน 5 ล้าน

แม่ค้าออนไลน์ยื่นหนังสือให้ “สิระ” ติดตามปม ตร.รีดไถเงิน 5 ล้าน

แม่ค้าออนไลน์ยื่นหนังสือให้ “สิระ” เรียกร้องให้ติดตามการสอบสวนเรื่องถูกรีดไถเงิน 5 ล้าน

ความคืบหน้ากรณี นางสาวกมลวรรณ ปิ่นทองพันธุ์ หรือซ้อปลา แม่ค้าออนไลน์เจ้าของเพจ “ซ้อปลา มาดามลูกเหนียง ในพื้นที่ตำบลป่าขาด อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมหลังอ้างว่าถูกตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา รีดเงิน5 ล้านบาท แลกกับการปล่อยตัวหลังเข้าตรวจค้นที่บ้านพักและยึดเงินสดไปโดยทำการเข้าตรวจค้นภายในบ้านและยึดเงินสด10 ล้านบาทและทองรูปพรรณหนัก60บาทไปตรวจสอบ

7daX9LWQ 2
ล่าสุดที่ 23 ก.ย.2564 ที่สนามบินหาดใหญ่ นางสาวกมลวรรณ พร้อมสามีและทีมทนายความ ได้เข้ายื่นหนังสือให้กับ นายสิระ เจนจาคะ ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ระหว่างลงพื้นที่มาปฏิบัติภารกิจที่จ.ปัตตานี เพื่อให้ช่วยตรวจสอบและติดตามการทำงานของตำรวจในการสอบสวนข้อเท็จจริงของเรื่องนี้เพื่อความเป็นธรรมด้านนายสิระ ได้สอบถามเหตุการณ์จากนางสาวกมลวรรณ พร้อมกับโทรศัพท์สายตรงไปยังพล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 ทันทีซึ่งทราบว่าเรื่องนี้ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงและยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย พร้อมกับนัดหมาย นางสาวกมลวรรณ เพื่อที่จะเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.เมืองสงขลา และลงพื้นที่ไปตรวจสอบเซฟเฮ้าของตำรวจชุดสืบสวนขณะถูกนำตัวไปควบคุมไว้ในช่วงเย็นของวันนี้

4KjOWtKC 2 1

นายสิระ เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะเชิญผู้เสียหายและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไปพบกับคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากทุกฝ่ายรวมทั้งกำลังเสนอร่างพรบ.อุ้มหายและจะนำเคสนี้เป็นเคสเริ่มต้นของร่างพรบ.อุ้มหายด้วย ด้าน นายไกรสร ชูเพชร ทนายความและที่ปรึกษาอุปนายกฝ่ายปฏิบัติการสภาทนายความ เปิดเผยว่า ประเด็นหลักที่มายื่นหนังสือผ่านนายสิระ เพื่อต้องการให้มีการสอบสวนเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมาเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับผู้เสียหายด้านนายภูภัณฑ์ ชิตชลธาร ทนายความอีกคนและที่ปรึกษาอุปนายกฝ่ายปฏิบัติการสภาทนายความทางฝ่ายผู้เสียหายมีหลักฐานชัดเจนซึ่งชุดจับกุมผิดแน่นอนอยู่ที่ว่าจะโดนข้อหาอะไร

UGD3phXH 5
ในขณะที่น.ส.กมลวรรณ หรือซื้อปลาเปิดเผยและยังยืนยันคำเดิมว่าถูกตำรวจชุดสืบสวนชุดนี้รีดเงินไปจำนวน 5 ล้านบาทจริงเพื่อแลกกับการปล่อยตัว และยินดีที่จะให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินว่าได้มาจากการประกอบอาชีพสุจริต แต่ขณะนี้ห่วงเรื่องความปลอดภัยทั้งนี้หลังจากที่ยื่นเรื่องให้นายสิระ น.ส.กมลวรรณ และทีมทนายความได้เข้ายื่นหนังสือกับทางปปช.สงขลาด้วยเพื่อให้มีการสอบสวนพฤติกรรมการทำงานของตำรวจชุดนี้

VZWuBL52 1

นภาลัย ชูศรี   ผูู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก