สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“หลวงพี่น้ำฝน” เตือน “หมอปลา” ไลฟ์สดด่าแรง ควรเจาะจงชื่อ ทำสะเทือนวัดทั่วประเทศ!

กดติดตาม TOP NEWS

"หลวงพี่น้ำฝน" ออกโรงเตือน "หมอปลา" ออกมาปัดกวาดสิ่งไม่ดีในสังคมนั้นเหมาะสมแต่ควรสำรวมถ้อยคำ จะด่าใครให้ระบุชื่อ พูดแค่..ไอ้วัด..นี่ ทำสะเทือนวัดทั่วประเทศ

กรณี นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา ยูทูบเบอร์ชื่อดังที่นำทนายความและทีมงาน ไปพบผู้เสียที่ศูนย์บำบัดวัดท่าพุราษฎร์ อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีผู้ถูกกักตัวเพื่อบำบัดเกี่ยวกับยาเสพติด โดยมีกระแสดราม่าเกิดขึ้นภายในสถานที่บำบัดจนเกิดเป็นประเด็นที่พูดถึงในวงกว้างและเป็นข่าวดังอยู่ในขณะนี้

โดยประเด็นดังกล่าว พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม ได้ออกมาแสดงความเห็นถึง นายจีรพันธ์ หรือหมอปลา ในช่วงที่มีการนำผู้เสียหายมาพูดคุยถึงสิ่งที่เกิดขึ้นภายในสถานบำบัด โดยมีช่วงหนึ่งซึ่งได้พูดถึงวัดซึ่งเป็นถ้อยคำรุนแรง และกำลังถูกพูดในวงสนทนาของคณะสงฆ์กันมากขึ้น ซึ่งถ้อยดังกล่าวเป็นสิ่งที่คณะสงฆ์และพระสังฆาธิการ เกิดการพูดถึงกันในคำพูดดังกล่าวว่าเป็นความไม่เหมาะสมสำหรับคำบางคำในช่วงที่เกิดจากการไลฟ์สด ในเพจ “ หมอปลาช่วยด้วย” เมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา

ประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้นจากคำบางคำที่หมอปลา ได้พูดในช่วงไลฟ์สดโดยมีบางคำว่า “ไอ้วัดเหี้x” ซึ่งคำ ๆนี้มันทำให้เสื่อมเสียวัดและองค์กรสงฆ์ทั้งหมด โดยทำให้เจ้าคณะระดับตำบล เจ้าคณะอำเภอ เจ้าคระจังหวัด เจ้าคณะหนต่างๆ ทุกรูปต่างมีความเห็นว่าเป็นคำไม่เหมาะสม เช่นวัด ก็มีชื่อเป็นองค์กรอยู่แล้ว เช่นอาตมาเป็นเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม หากบริหารงานไม่ดีก็ให้มาถล่มที่อาตมาได้เลยเป็นรายบุคคลไปเลย แต่บอกว่าวัดเหี้ย เป็นการกล่าวถึงองค์กรซึ่งคำแบบนี้ทำให้คณะพระผู้ใหญ่ ระดับพระสังฆาธิการทั้งหลายฟังแล้วเกิดความไม่สบายใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นเสียงสะท้อนที่อาตมาได้รับมา

สิ่งที่ทำถือว่าดีแล้วไม่ใช่ไม่ดี การที่มาช่วยสังคมถือว่าเหมาะสม อะไรที่เป็นเนื้อร้ายก็ต้องกำจัดมันออกไป แต่สิ่งไหนดีก็ต้องช่วยกันส่งเสริม แต่ถ้าคนอื่นเห็นต่างคุณก็ต้องยอมรับด้วย ซึ่งกิริยาและคำพูดของท่าน ถามว่ามีคนรับได้ทั้งหมดหรือเปล่า เรามาเป็นตัวแทนของคณะสงฆ์ที่สะท้อนมาถึงหมอปลาว่ามีเสียงสะท้อนมาแบบนี้ ซึ่งอาตมาคิดว่า ฟีล หรืออารมร่วม ช่วงไลฟ์สดนั้นมันอาจจะทำให้เกิดการหลุดออกมาได้ แต่คนฟังมันก็มีหลายคนที่รับไม่ได้ พระที่ฟังก็สะเทือนไปทั้งประเทศหมดแล้ว ตรงนี้ก็ฝากไว้ด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น