คอคอนเสิร์ตเฮ “ครม.” เคาะเดินหน้าไทยแลนด์ มิวสิกแคมเปญถึงปี 68 หวังดึงดูดนทท.เข้าประเทศ

คอคอนเสิร์ตเฮ "ครม." เคาะเดินหน้าไทยแลนด์ มิวสิกแคมเปญถึงปี 68 หวังดึงดูดนทท.เข้าประเทศ

Top news รายงาน  วันที่ 15 ต.ค.67 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงโครงการไทยแลนด์มิวสิค แคมเปญว่า

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นานแล้วที่ประเทศไทยไม่มีการจัดคอนเสิร์ตระดับโลก นายกรัฐมนตรีจึงสั่งการว่าตั้งแต่ปีนี้จนถึงปี 2568 หวังให้ไทยเป็นหมุดหมายปลายทางวัฒนธรรมดนตรี รวมถึงศิลปวัฒนธรรมต่างๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาภายในประเทศไทย โดยมอบหมายให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นหน่วยงานหลักในการจัดการ และประสานงานผู้เกี่ยวข้อง ทั้งนี้จะส่งเสริม Exclusive คอนเสิร์ต ซึ่งไม่ได้เปิดเป็นการแสดงแบบเป็นการทั่วไป มาจัดแสดงคอนเสิร์ตที่ไทย โดยในปีหน้าปีหน้ารัฐบาลจะสนับสนุนงบประมาณต่อเนื่อง

 

นายจิรายุ กล่าวว่า นอกจากนี้ ในการสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่น่าเที่ยว และน่าลงทุน นายกฯ ได้สั่งการให้สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ศึกษาก่อนเป็นไปได้ในการนำศิลปินระดับโลกเข้ามาการแสดงในไทย ซึ่งเรามีศูนย์ประชุมจำนวนมากที่พร้อมรองรับ ทั้งในกรุงเทพมหานคร และภูมิภาค ทั้งนี้ขอให้เร่งดำเนินการ และเสนอเข้ามายัง ครม.ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชบุรี/// รวมไทยสร้างชาติขยับเกมการเมือง ตั้งตัวแทนพรรค วางโครงสร้างจังหวัด เตรียมคัดสรรผู้สมัครครบ 5 เขต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิทยาศาสตร์จีนไขปริศนาดินเหนียวจากด้านไกลของดวงจันทร์ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัว 'หุ่นยนต์สุนัขนำทาง' เอื้อคนตาบอดใช้รถไฟใต้ดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน
สมุทรสงคราม///ชื่นชมคนดีหมอแผนไทยหนุ่มวัย 28 ปี รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้าเก็บเงินได้ 4,500 บาท คืนเจ้าของ
เชียงใหม่ เริ่มแล้ว! จริงใจ ม่วนม่วนมาร์เก็ต ครั้งที่ 4 เปิดบ้านต้อนรับพี่น้องจากทั่วทุกสารทิศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​