ทุบสถิติ! ลาวป่วยโควิด ‘ติดเชื้อในท้องถิ่น’ สูงสุดเป็นประวัติศาสตร์

กดติดตาม TOP NEWS

สธ.ลาว รายงาน ตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 ที่ติดเชื้อในท้องถิ่นเพิ่ม 666 ราย ซึ่งนับเป็นสถิติผู้ป่วยรายวันสูงสุดเป็นประวัติการณ์

รัดตะนะไช เพ็ดสุวัน อธิบดีกรมควบคุมโรคติดต่อ สังกัดกระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าวว่าลาวดำเนินการตรวจโรค 5,652 ครั้ง ในช่วง 24 ชั่วโมง และยืนยันพบผู้ป่วยเพิ่ม 694 ราย แบ่งเป็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อในท้องถิ่น 666 ราย และผู้ป่วยจากต่างประเทศ 28 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสม 20,646 ราย และผู้ป่วยเสียชีวิต 16 ราย

สำหรับกลุ่มผู้ป่วยที่ติดเชื้อในท้องถิ่น อยู่ในนครหลวงเวียงจันทน์ 563 ราย แขวงจำปาสัก 46 ราย แขวงคำม่วน 25 ราย แขวงสะหวันนะเขต 10 ราย แขวงหลวงน้ำทา บอลิคำไซ และหลวงพระบางแห่งละ 5 ราย แขวงเวียงจันทน์ 4 ราย แขวงเชียงขวาง 2 ราย และแขวงสาละวัน 1 ราย

รัดตะนะไช เสริมว่า ร้อยละ 90 ของการระบาดในนครหลวงเวียงจันทน์เชื่อมโยงกับกลุ่มคนงานโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าด้านกลุ่มผู้ป่วยจากต่างประเทศ 28 ราย อยู่ในแขวงสาละวัน 13 ราย นครหลวงเวียงจันทน์และแขวงสะหวันนะเขตแห่งละ 5 ราย แขวงจำปาสัก 4 ราย และแขวงคำม่วน 1 ราย อนึ่ง ลาวมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่หายดีและออกจากโรงพยาบาลรวม 15,769 รายแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก