เปิดเหตุผล ศาลยกฟ้องคดี 112 “โตโต้ ปิยรัฐ” ปมวิจารณ์วัคซีนโควิด หมิ่นสถาบันฯ

เปิดเหตุผล ศาลยกฟ้องคดี 112 “โตโต้ ปิยรัฐ” ปมวิจารณ์วัคซีนโควิด หมิ่นสถาบันฯ

เปิดเหตุผล ศาลยกฟ้องคดี 112 “โตโต้ ปิยรัฐ” ปมวิจารณ์วัคซีนโควิด หมิ่นสถาบันฯ

 

 

จากกรณีที่ไอลอว์ โพสต์คลิปผ่านเอ็กซ์ถึงคำให้สัมภาษณ์ของนาย ปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ สส.กทม. พรรคประชาชน ที่กล่าวถึงกรณี ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ นัดฟังคำพิพากษาในวันพรุ่งนี้ (11 ต.ค.67 )คดีมาตรา 112 และข้อหาตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โดยถูกกล่าวหาเป็นผู้จัดทำป้ายไวนิลวิจารณ์การจัดหาวัคซีนโควิด-19 ของรัฐบาล แล้วใส่ข้อความที่เป็นการหมิ่นประมาทรัชกาลที่ 10 และโพสต์เผยแพร่ภาพป้ายดังกล่าวซึ่งติดตั้งอยู่ข้างทางใน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ว่า ตนไม่รู้ว่าทิศทางของคดีเป็นอย่างไร เพราะเมื่อเป็นคดีมาตรา 112 ซึ่งเราสู้เต็มที่ อะไรจะเกิดเราไม่สามารถคาดการณ์ได้ แต่หวังว่าศาลจะมีความยุติธรรมให้ตน เนื่องจากสู้ตามแนวทางที่เชื่อว่าเป็นกระบวนการที่ถูกต้องแล้ว อยากฝากประชาชนติดตามคดีนี้ร่วมกัน

 

“โตโต้ ปิยรัฐ” ยอมรับคาดเดาไม่ได้ ฟังคำพิพากษาคดีม.112 พรุ่งนี้ หวังศาลเห็นใจ ให้ความยุติธรรม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “โตโต้ ปิยรัฐ” ยอมรับคาดเดาไม่ได้ ฟังคำพิพากษาคดีม.112 พรุ่งนี้ หวังศาลเห็นใจ ให้ความยุติธรรม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ (11 ต.ค.) บัญชีเอ็กซ์ ของ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ยกฟ้องคดี ม.112 ของ “โตโต้ ปิยรัฐ” กรณีถูกกล่าวหาติดป้ายวิจารณ์ผูกขาดวัคซีนเมื่อปี 2564
เห็นว่าพยานหลักฐานโจทก์ยังมีเหตุให้สงสัย

คำพิพากษาโดยสรุประบุ พยานหลักฐานโจทก์มีความน่าสงสัยตามสมควรว่า จำเลยเป็นผู้ติดตั้งป้ายและโพสต์ภาพป้ายเองหรือไม่ ยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้จำเลย ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณา
ความอาญา มาตรา 227 วรรคสอง พิพากษายกฟ้องปิยรัฐ ถูกดำเนินคดีมาตรา 112 คดีนี้เป็นคดีแรก รวมถึงเป็นคดีแรกที่ศาล
มีคำพิพากษา โดยอีก 2 คดี ยังอยู่ระหว่างพิจารณาของศาลอาญาและศาลจังหวัดอุบลฯ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น