โคราช น้ำ 2 สายไหลมาบรรจบกัน ก่อนทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านสูงกว่า 1 เมตร ตัดทางเข้าออก

โคราช น้ำ 2 สายไหลมาบรรจบกัน ก่อนทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านสูงกว่า 1 เมตร ตัดทางเข้าออก

น้ำ 2 สายไหลบรรจบกัน ก่อนทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านสูงกว่า 1 เมตร ตัดทางเข้าออก จนท.เร่งแจ้งเตือนชาวบ้านขนทรัพย์สินขึ้นที่สูง และเตรียมพร้อมอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย.

วันที่ 23 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วม จ.นครราชสีมา รุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะที่บ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง มีมวลน้ำจำนวนมากจาก 2 สาย คือ ลำตะคองและลำเชียงไกร ไหลมาบรรจบรวมกัน ก่อนทะลักท่วมหมู่บ้าน ถนนหนทางมีน้ำท่วมขัง ระดับน้ำสูง 30 เซนติเมตร บางจุดเป็นที่ลุ่มต่ำมีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านต้องใช้เรือท้องแบนสัญจรเข้าออกหมู่บ้าน พร้อมกับได้เร่งนำกระสอบทรายปิดกั้นทางน้ำ เพื่อป้องกันน้ำทะลักเข้าไปในตัวบ้าน

Pptqvqz1 t1

MKJ9BoMf t2

nRFSrBiN t3

KpoNa6Cb t4

นายไสว ทิพเวศาสตร์ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านลำเชิงไกร กล่าวว่า หมู่บ้านถูกน้ำท่วม 2 ปีซ้อน แต่ปีนี้น้ำมาเร็วและปริมาณน้ำมากกว่าปีที่แล้ว เพราะมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ตอนนี้มีบ้านเรือนที่อยู่ริมน้ำถูกน้ำทะลักท่วมแล้ว 40 หลัง นาข้าวเสียหาย 500 ไร่ สถานการณ์มีแนวโน้มท่วมหนักขึ้นอีก เพราะยังมีมวลน้ำจากลำตะคองและลำเชียงไกรไหลเข้ามาในพื้นที่อีกจำนวนมาก  ซึ่งก็ได้แจ้งเตือนชาวบ้านให้เร่งขนทรัพย์สินขึ้นที่สูง และเตรียมพร้อมอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว.

z7NSvZLa t7

iC5R4IZB t5

1VOC3GDC t6

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ข่าวนครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก