“กรมศาสนา” แถลงยืนยันไม่เกี่ยวข้อง ตั้ง ‘น้องหญิง-ท่านพี่’ ส่งเสริมท่องเที่ยววิถีพุทธ

"กรมศาสนา" แถลงยืนยันไม่เกี่ยวข้อง ตั้ง 'น้องหญิง-ท่านพี่' ส่งเสริมท่องเที่ยววิถีพุทธ

“กรมศาสนา” แถลงยืนยันไม่เกี่ยวข้อง ตั้ง ‘น้องหญิง-ท่านพี่’ ส่งเสริมท่องเที่ยววิถีพุทธ

 

น้องหญิง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีพุทธทั่วไทย พ.ศ. 2567-2568 จัดโดยอนุกรรมการฝ่ายส่งเสริมพระพุทธศาสนา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) ร่วมกับกรมการศาสนา ได้มอบประกาศเกียรติบัตรให้ “น้องหญิง” และ “พี่โดม” จากคลื่นพลังบุญ เป็นทูตส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีพุทธประจำปี 2567 ทำให้เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม และต่อมาทางมจร ได้ให้คณะอนุกรรมการดังกล่าวยุติบทบาทแล้วนั้น

 

ล่าสุด (10 ต.ค.) กรมการศาสนา (ศน.) ได้ออกแถลงการณ์กรมการศาสนา เรื่อง โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีพุทธทั่วไทย พ.ศ.2567-2568 ระบุว่า จากกรณีที่มีการรายงานข่าวการมอบประกาศเกียรติคุณ โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีพุทธทั่วไทย โดยแต่งตั้งบุคคลเป็นทูตส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีพุทธทั่วไทย พ.ศ. 2567-2568 และมีการมอบประกาศเกียรติคุณดังกล่าวเพื่อปฏิบัติหน้าที่รณรงค์และประชาสัมพันธ์เรื่องการท่องเที่ยววิถีพุทธและท่องเที่ยวสายศรัทธา

กรมการศาสนาขอชี้แจงว่า การมอบประกาศเกียรติคุณในโครงการดังกล่าว ไม่เกี่ยวข้องกับกรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม แต่อย่างใด เนื่องจากไม่ได้เป็นผู้พิจารณารายชื่อของผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งประกาศเกียรติคุณ ทั้งนี้ กรมการศาสนา ได้มีหนังสือแจ้งไปยังประธานอนุกรรมการฝ่ายกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนาฯ ให้ยกเลิกข้อความที่เกี่ยวข้องกับกรมการศาสนาออกจากประกาศเกียรติคุณดังกล่าวแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จำใจขาย !คุณยายพยุงวัย 90 นำทองไปขายแล้ว วอนหน่วยงานรัฐมารับตัวไปอยู่บ้านพักคนชรา
ผบช.ภ.3 นำทีมขับเคลื่อนสหกรณ์ตำรวจโคราช—เงินหมุนเวียนพุ่งเกือบ 2,000 ล้าน กำไรทะลุ 200 ล้าน หนุนสวัสดิการตำรวจมั่นคง
มูลนิธิบุญรอด–เอกพจน์ วานิช มอบทุนปีที่ 29
“นฤมล” เปิดงานวัน “ทวี บุณยเกตุ” รำลึกคุณูปการผู้วางรากฐานคุรุสภา ย้ำคนดีไม่มีวันตาย พร้อมมอบทุนการศึกษาสานต่อเจตนารมณ์ สร้างครูคุณภาพ
ชาวสุราษฎร์ 7 ชีวิต เดินเท้า 250 กิโลเมตร เข้าสู่ประจวบฯ ถวายความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระพันปีหลวง
ยังไม่มีคำสั่งหน่วยเหนือ "ทหารกัมพูชา" แก้ตัวหน้าตาเฉย เมินเริ่มเก็บกู้ทุ่นระเบิดชายแดน มีแต่ทหารไทยทำฝ่ายเดียว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​