พบแล้ว! ร่างน้องมาร์คอายุ13ปี หลังระดมค้นหานานกว่า 40 ชั่วโมง

พบแล้ว! ร่างน้องมาร์คอายุ13ปี หลังระดมค้นหานานกว่า 40 ชั่วโมง

สองลุงหลานถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดจมหาย จมน้ำบ่อทรายที่ลึกกว่า 5-6 เมตร ช่วงเย็นวันที่ 21 กันยายน เหตุเกิดพื้นที่ หมู่ 7 ต.วังคัน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี โดยพบร่างผู้เป็นลุงก่อนหน้าวานนี้ จากนั้นระดมค้นหานานกว่า 40 ชั่วโมงจึงพบร่างน้องมาร์ค อายุ13ปีเมื่อช่วงเช้าวันนี้

จากกรณีนายภาณุมาศ ทองสิทธิ์ อายุ 37 ปีและ ด.ช.มาร์ค อายุ 13 ปีสองลุงหลานถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดจมหาย จมน้ำบ่อทรายที่ลึกกว่า 5-6 เมตร ช่วงเย็นวันที่ 21 กันยายน เหตุเกิดพื้นที่ หมู่ 7 ต.วังคัน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี  หลังเกิดเหตุมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี และนักประดาน้ำช่วยกันค้นหาใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงจึงพบร่างนายภาณมาศ เป็นศพแรก

CfVBTuX2 4 0

จากนั้นวันที่ 22 กันยายน เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้ประสานระดมทีมนักประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู และมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ รวมกว่า 100 นายพร้อมเรือท้องแบน สกู๊ดเตอร์ อุปกรณ์การค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำเครื่องปั่นไฟส่องแสงสว่าง ลงพื้นที่ค้นหาร่างของ ด.ช.ปิยะพงศ์ พันธุ์แตง หรือน้องมาร์ค อายุ 13 ปีที่ยังหาไม่พบ และได้ยุติการค้นหาเมื่อเวลา เที่ยงคืน เนื่องจากฝนตกหนักน้ำไหลแรงทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก

VsKiMoyV 7

ล่าสุดวันที่ 23 กันยายน 2564   เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายหน่วยงานได้ระดมกำลังกันค้าหาอีกครั้ง โดยใช้เรือ และสกู๊ดเตอร์กระจายค้นหาเป็นวงกว้างขึ้น ซึ่งใช้เวลาประมาณ 3ชั่วโมง จึงพบร่างน้องมาร์ค อายุ 13 ปี นอนค่ำหน้าร่างติดอยู่กับซากกิ่งไม้ไมยราบ ซึ่งจุดที่พบศพอยู่ห่างจากจุดที่น้องมาร์ค จมน้ำประมาณ 800 เมตร  เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำร่างขึ้นใส่เรือแล้วนำร่างกลับขึ้นฝั่ง ขณะที่แม่ของน้องมาร์ค เมื่อเห็นร่างไร้วิญญาณของลูกชายถึงกับร้องให้ปานจะขาดใจทรุดลงไปกับพื้น  เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้มอบศพให้กับแม่น้องมาร์คและญาติเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไปทางญาติและผู้นำท้องถิ่นต่างขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกหน่วยที่มาช่วยกันค้นหาร่างน้องมาร์คกันอย่างสุดความสามารถโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย จนสามารถพบร่างของน้องดังกล่าว

Dqjgeznz 5

ภัทรพล พรมพัก จ. สุพรรณบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก