“อัจฉริยะ” ร้องสรรพากรสอบ “เจ๊นุช บางเตย” ใช้เอกสารเท็จเลี่ยงภาษี

“อัจฉริยะ” หอบเอกสารเข้ายื่น อธิบดีสรรพากร จี้ตรวจสอบ กรณี“เจ๊นุช บางเตย“กับพวก ใช้เอกสารเท็จในการหลบเลี่ยงภาษีของ 2 บริษัทอาหารเสริม ผิดประมวลรัษฎากร จี้ตรวจสอบบัญชีทรัพย์สิน ชี้พฤติกรรมเข้าข่ายคดีของ “แม่ตั๊ก”

“อัจฉริยะ” ร้องสรรพากรสอบ “เจ๊นุช บางเตย” ใช้เอกสารเท็จเลี่ยงภาษี – Top News รายงาน

อัจฉริยะ

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2567 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นําหลักฐานเข้ายื่นหนังสือ ถึงอธิบดีกรมสรรพากร ดําเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี “เจ๊นุช บางเตย“ กับพวก ใช้เอกสารเท็จในการหลบเลี่ยงภาษีของ 2 บริษัทอาหารเสริม ไม่ตรงกับผลกำไรที่มีทรัพย์สินมากกว่า 300 ล้านบาท อันเป็นความผิดตามประมวลรัษฎากร

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายอัจฉริยะ ระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่า “นุช บางเตย” ได้มีการใช้หลักฐานอันเป็นเท็จในการยื่นเสียภาษีที่ไม่ตรงกับรายได้ในความเป็นจริง ซึ่งมีทรัพย์สินมากกว่า 300 ล้านบาท จึงมาร้องให้อธิบดีกรมสรรพากรดําเนินการตรวจสอบภาษีย้อนหลัง ทั้งภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีรายได้บุคคลธรรมดารวมถึงผู้ตรวจบัญชีที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยตกแต่งบัญชีและเจ้าหน้าที่กรมสรรพากรที่เชื่อได้ว่าน่าจะมีการร่วมกันช่วยเหลือ “นุช บางเตย” ให้เสียภาษีน้อยลงหรือเสียภาษีขาดทุน

โดยหลักฐานที่นํามายื่นในวันนี้จะเป็นรายละเอียด 2 บริษัทของ “นุช บางเตย“ และรายได้ในการเสียภาษีรวมถึงทรัพย์สินที่โพสต์ลงตามสื่อออนไลน์อย่างเปิดเผย อาทิ บ้านหรูราคากว่า 200 ล้าน นาฬิกา รถยนต์ และกระเป๋าแบรนด์เนม หรูหลายรายการ ซึ่งพฤติกรรมคล้ายกับคดีของ “แม่ตั๊ก” โดยเงินที่ได้มาจากการทําธุรกรรมที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ซึ่งคาดว่าเจ้าหน้าที่จะมีการขอศาลออกหมายจับ “นุช บางเตย” กับพวกในเรื่องของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมภายใน 1-2 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ผู้ว่าสตง.” แจงปมตึกใหม่ ทำไมใช้เฟอร์นิเจอร์แพง ยันไม่มีห้องดูหนัง พร้อมเปิดข้อมูลให้ตรวจสอบ
ทส. โดยกรมทรัพยากรน้ำบาดาล พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมระดับภูมิภาคอาเซียน ชู "น้ำบาดาล" เป็นวาระสำคัญในกรอบความร่วมมืออาเซียนด้านสิ่งแวดล้อม
"อ.อ๊อด" แฉเบื้องหลัง "ทนายตั้ม" วางแผน ส่งคนสนิทพลิกสารภาพโกงเงิน "เจ๊อ้อย" หวังศาลเห็นใจ
MEA แจ้งปิดทำการ เนื่องในวันหยุดชดเชยวันฉัตรมงคล 5 พฤษภาคม 2568
"เต้ อาชีวะ" พาเหยื่อสาวไทย แจ้งความถูก "หนุ่มเมียนมา" บุกคอนโดฯ-ขู่ฆ่า
กกพ.ประกาศลดค่าไฟ งวดพ.ค.-ส.ค.68 เหลือ 3.98 สต. หวังแบ่งเบาภาระประชาชน
อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ลงนามความร่วมมือพัฒนาฝีมือแรงงานไทยกับสมาคมนายจ้างส่งเสริมแรงงานไทย
สหกรณ์บ้านเงาะตราด ส่งเงาะตราดสีทอง ลุยตลาดดูไบ เพิ่มโอกาสขยายตลาดผลไม้
มติกนง.เสียงส่วนใหญ่ ให้ลดอัตราดอกเบี้ยอีก 0.25 เหลือ 1.75% ต่อปี
ยาน'เสินโจว-19'ของจีนกล้บสู่พื้นโลกปลอดภัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น