“สรวงศ์” ย้ำวงประชุมสส.เพื่อไทย ไม่มีพูดถึงปมตามตัว “พิศาล”คดีตากใบ เตรียมชงครม.ปล่อยกู้ซอฟต์โลน ช่วยผู้ประกอบการน้ำท่วม

“สรวงศ์” ย้ำวงประชุมสส.เพื่อไทย ไม่มีพูดถึงปมตามตัว “พิศาล”คดีตากใบ เตรียมชงครม.ปล่อยกู้ซอฟต์โลน ช่วยผู้ประกอบการน้ำท่วม

Top news รายงาน วันที่ 8 ตุลาคม 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง การเรียกประชุม สส.ประจำสัปดาห์ ว่า

ข่าวที่น่าสนใจ

ไม่ได้มีการหารือเรื่องใดเป็นพิเศษ เป็นการประชุมวาระปกติ รวมถึงไม่ได้มีการหารือถึงกรณี พล.อ.พิศาล วัฒนวงษ์คีรี สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย อดีตแม่ทัพภาคที่ 4 ถูกออกหมายจับหลังไม่ได้ปรากฏตัวตามหมายเรียก คดีตากใบ ส่วนมาตรการเยียวยาผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยใน จังหวัดเชียงรายและจังหวัดเชียงใหม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า มีมาตรการอยู่แล้ว

 

ส่วนแผนที่ต้องมีการนำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อของบประมาณหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ไม่น่าจะทันสัปดาห์นี้ แต่กำลังรวบรวม ซึ่งในเป็นที่จังหวัดเชียงรายมีข้อมูลอยู่แล้ว โดยจะใช้ที่ ครม.พิจารณารอบแรกก่อน ส่วนการเยียวยาปล่อยกู้ซอฟต์โลนต่างๆ จะนำส่งเข้าที่ประชุม ครม.สัปดาห์หน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ระยอง ชาวบ้านร้องเรียนไฟทางหายปริศนา นายกตำบลบ้านฉาง ลงพื้นที่ทันที
"พีระพันธุ์" นำ "รทสช." ทำบุญครบรอบพรรค 3 ปี ย้ำไม่เคยลืมเจตนารมณ์ มุ่งมั่นทำงานตามแนวทาง “รื้อ-ลด-ปลด-สร้าง” ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน
TOP NEWS จัดสัมมนาผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOP NEWS ทั่วไทยภาคตะวันออก เสริมความรู้การรายงานข่าวในยุคดิจิตอล ก้าวสู่ปีที่ 5 อย่างมืออาชีพ
จนท.บุกจับ "สายลับเขมร" เข้ามาสอดแนมในไทย ส่งข้อมูลข่าวสารทางทหารกลับประเทศ ได้ค่าจ้างวันละ 162 บาท
ฉลามเปิดศึกปลากระเบนที่ชายหาดสหรัฐ
"กองทัพไทย" อัปเดตภาพ ทำลายบันได กระเช้า กัมพูชาใช้ขึ้นภูมะเขือ ยันคุมตัว 18 ทหารเขมร ภายใต้อนุสัญญาเจนีว่า ปล่อยตัวกลับเมื่อการรบจบเท่านั้น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​