หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราจุดบางคล้าเดินหน้าส่งมอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัย

ที่ ถนนบำรุงราษฎร์ ตำบลวัดเกด อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งระดับน้ำในพื้นที่ได้เริ่มลดลงบ้างแตกต่างจากเมื่อวันก่อนจากเกือบมิดคอลดลงมาเยอะทำให้ผู้ประสบภัยในพื้นที่ต่างก็เริ่มทยอยกันออกมาได้บ้างบางคนก็มารอรับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่โดยขออาศัยออกจากพื้นที่นั้นออกมาด้านนอก บางคน

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือต่างก็ยิ้มและรู้สึกดีใจที่ได้รับถุงยังชีพเนื่องจากภายในหมู่บ้านก่อนหน้าระดับน้ำท่วมสูงมากไม่สามารถออกไปจากพื้นที่ได้พอได้รับถุงยังชีพก็เหมือนได้ต่อชีวิตในการกินอยู่เพิ่มขึ้นเพราะไม่ส่ามารถออกไปไหนมาไหนได้เลย โดยถุงยังชีพที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจุดบางคล้านำมาส่งมอบให้นั้นเป็นพลังใจจากชาวจังหวัดฉะเชิงเทราที่ร่วมกันมานำมาส่งมอบให้ จะมีเครื่องอุปโภค บริโภคครบทุกถุง อาทิเช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง ผ้าอนามัย ยารักษาโรค น้ำดื่ม ขนม ซึ่งสิ่งที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัมผัสได้จากผู้ประสบภัยนั้นก็คือรอยยิ้มของความดีใจ สุขใจ ถึงแม้จะเป็นผู้ประสบภัยแต่ก็ยังมีใจยิ้มสู้ และทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนอกจากจะเป็นตัวแทนส่งมอบถุงยังชีพให้แล้ว ยังขอส่งกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยทุกคนพร้อมบอกกล่าวกับผู้ประสบภัยว่าเป็นตัวแทนจากชาวจังหวัดฉะเชิงเทราในการมาส่งมอบถุงยังชีพให้ในครั้งนี้และก็หวังว่าทุกคนจะฝ่าวิกฤตจากภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ไปได้ในเร็ววันขอให้ทุกคนสู้ต่อไป

 

…..สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กล้องชัด!รถบรรทุก 18 ล้อพุ่งตกร่องน้ำกลางถนนพลิกคว่ำ ขี้ยางก้อนถ้วยเทกระจายขวางถนน
"ส.ส.กิตติ" ลงพื้นที่ติดตามโครงการปรับปรุงถนนแยกปลาลัง
“กระบะลุงวัย 57 ปี" เหินฟ้าชนราวสะพาน ดิ่งคลองดับ นักประดาน้ำค้นหานาน 10 ชั่วโมง
"สส.กิตติ" ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าโครงการงบประมาณในพื้นที่ อบต.ไสไทย
"สุชาติ ชมกลิ่น" รองนายกฯ และ รมว.ทส. สั่งการด่วน ระดมกำลัง ทส. ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนอ่างทอง หลังน้ำท่วมฉับพลันคันดินแตก
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบของขวัญ ส่งกำลังใจแก่ผู้พิการ ในงานวันคนพิการ ครั้งที่ 56 ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​