“กู้ภัย” ยืนยันพบร่างบัสนักเรียนไฟไหม้แล้ว 10 ราย รอพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล

เจ้าหน้าที่กู้ภัย เผยตัวเลขเบื้องต้นมีผู้โดยสารรถบัสนักเรียนมาจำนวน 45 ราย รวมทั้งคนขับ และครู พบนักเรียนรอดชีวิต 16 ราย ครู 3 ราย วางแผนกู้ร่างทีละรายเพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล

“กู้ภัย” ยืนยันพบร่างบัสนักเรียนไฟไหม้แล้ว 10 ราย รอพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้รถบัสทัศนศึกษาของนักเรียน โรงเรียนวัดเขาพระยา จ.อุทัยธานี บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ตรงข้ามซอยพหลโยธิน 72 หน้าเซียร์ รังสิต

โดยมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะนี้มีการปิดการจราจรในช่องทางดังกล่าว และเจ้าหน้าที่เร่งนำกำลังเข้าระงับเหตุ

เจ้าหน้าที่กู้ภัย กล่าวว่า ตัวเลขเบื้องต้นมีผู้โดยสารรถมา 45 ราย รวมทั้งคนขับ และครู ตอนนี้เราประเมินครู 6 ท่านที่มาด้วย และคาดมีเด็กนักเรียนโดยสารมาด้วย 37–38 ราย เจอแล้ว 16 ราย สูญหายที่ยังไม่เจอ 22 ราย ขณะที่ครูพบมีเพียง 3 ท่าน ส่วนอีก 3 ท่านเราคิดว่า บางส่วนอยู่กับเด็กบนรถหรือไม่ หรือหลบหนีเหตุออกไปด้านนอก ตอนนี้มีจุดรวมพลอยู่หลายจุด กำลังรวบรวมอยู่ ส่วนร่างที่พบรถอยู่ที่ประมาณ 10 ราย ต้องเอามาบวกลบกับยอดที่เราประเมินสูญหายด้วย

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัย กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังที่เราลดความร้อนรถคันเกิดเหตุ เราจะทำการกั้นพื้นที่เพื่อดำเนินการให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูดำเนินการ

โดยเราจะทำผังโครงสร้างของยานพาหนะที่เกิดเหตุ แล้ววางแผนเก็บกู้ร่างลงมาทีละร่างเพื่อเป็นประโยชน์ในการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล บางส่วนร่างถูกเปลวไฟทำให้ข้อมูลหายไป ดังนั้นการระบุที่นั่งต่างๆอาจจะเป็นประโยชน์ต่อไป โดยร่างที่กู้มาจะส่งไปที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ นิติเวช รพ.ตำรวจ และรพ.ธรรมศาสตร์ ก็จะหารือกันอีกครั้ง ส่วนการช่วยเหลือดูแลอำนวยความสะดวกมูลนิธิร่วมกตัญญูจะรับร่างผู้เสียชีวิตส่งกลับภูมิลำเนาเพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เห็ดหมวกม่วง' เพิ่มรายได้เกษตรกรมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซินเจียงใช้ระบบชลประทานอัจฉริยะ ฟื้นฟูป่าป็อปลาร์-ลดน้ำท่วม
เปิดตัว “เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต” บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี
สุดช้ำ สาวมหาสารคาม วัย 41 ถูกหนุ่มทางเฟสบุค ขอเป็นแฟน ก่อนอ้อนเงินจนเกลี้ยงบัญชี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​