ที่ปรึกษากฎหมายฯ มอบชุดตรวจโควิด – เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว แก่สำนักงานศาลยุติธรรม-ศาลแพ่งตลิ่งชัน

ที่ปรึกษากฎหมายฯ มอบชุดตรวจโควิด – เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว แก่สำนักงานศาลยุติธรรม-ศาลแพ่งตลิ่งชัน

ที่ปรึกษากฎหมายฯ มอบชุดตรวจโควิด-19 และเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ให้เจ้าหน้าที่ศาลแพ่ง ใช้คัดกรองผู้ติดเชื้อป้องกันการแพร่ระบาดในหน่วยงาน

นายศีรวิษ สุขชัย ที่ปรึกษากฎหมายและทนายความ มอบอุปกรณ์ชุดตรวจโควิด COVID-19 Salivary Antigen Rapid Test Kit (Collodial Gold) เป็นแบบชนิดใช้อมซึ่งใช้ง่ายไม่ยุ่งยากซับซ้อนจำนวน 100 ชุด และเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว จำนวน 50 ชุด ให้กับทางศาลแพ่งตลิ่งชันโดยมี นายประเสริฐ เสียงสุทธิวงศ์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่งตลิ่งชัน เป็นผู้รับมอบสิ่งของดังกล่าว

S 67895382 1

นายศีรวิษ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันยังคงมีการแพร่กระจายของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างหนักในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทำให้หน่วยงานราชการถูกจัดให้มีความเสี่ยงเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม และยังไม่มีท่าทีว่าจะคลี่คลายในการแพร่กระจายของโรคฯ และสำนักงานศาลยุติธรรมและศาลแพ่งตลิ่งชัน ก็เป็นพื้นที่ได้รับความเสี่ยงสูง

S 67895386

นอกจากนี้ การตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อโควิด-19 นั้น มีค่าใช้จ่ายในการตรวจสูง ทำให้เกิดความยุ่งยากสำหรับคณะผู้พิพากษา และเจ้าหน้าที่ศาลในการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากบุคลากรของสำนักงานศาลยุติธรรมและศาลแพ่งตลิ่งชัน เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ยังคงมีความเสี่ยงอยู่ตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้จึงอยากช่วยบรรเทาความเสี่ยงที่เกิดขึ้นด้วยการส่งมอบอุปกรณ์ดังกล่าว

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก