สภาฯ คุมเข้มห้ามนั่งกินในโรงอาหาร

กรุงเทพฯ 30 เม.ย.- สภาฯ ปรับมาตรการโควิด-19 ห้ามนั่งรับประทานอาหารร่วมกันภายในโรงอาหาร-ลดการรวมกลุ่ม หลัง ศบค.มีมติกทม.เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภา เกียกกายว่า สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้ปรับเพิ่มมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ภายในอาคารรัฐสภา บริเวณโรงอาหารเพิ่มเติม ภายหลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. มีมติออกข้อกำหนดให้ 6 จังหวัด รวมถึงกทม.เป็นพื้นที่สีแดงเข้มควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ห้ามนั่งรับประทานอาหารที่ร้านนั้น ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนั้น ภายในโรงอาหารของรัฐสภาก็ได้ปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าวอย่างเคร่งครัด เพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนด โดยเจ้าหน้าที่ได้เก็บโต๊ะและเก้าอี้ที่เดิมจัดไว้บริการให้ผู้ที่เข้ามารับประทานอาหารได้นั่งรับประทานอาหารออกนอกพื้นที่ แม้ว่าก่อนหน้านั้นจะมีมาตรการเว้นระยะห่างแล้วก็ตาม ทำให้ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่รัฐสภาจะต้องซื้ออาหารใส่ถุงนำกลับไปรับประทานที่ห้องทำงาน หรือในพื้นที่ส่วนตัวของตนเอง เพื่อลดการรวมกลุ่มระหว่างการรับประทานอาหาร

S 8896661

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาทางรัฐสภาได้ดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด อาทิ การจัดจุดสแกนวัดอุณหภูมิร่างกายบริเวณทางเข้า ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ตลอดระยะเวลาที่อยู่ภายในรัฐสภา 100%  การใช้ลิฟท์โดยสาร จำกัดครั้งละไม่เกิน 6 คน การจัดจุดบริการแอลกอฮอล์ในพื้นที่ต่าง ๆ การทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อห้องประชุมใหญ่ ห้องประชุมกรรมาธิการ ห้องแถลงข่าว รวมถึงห้องสื่อมวลชน

S 8896662

สำหรับการประชุมกรรมาธิการชุดต่าง ๆ ของสภาผู้แทนราษฎร ได้แจ้งงดการประชุมหลายคณะ เพื่อให้ความร่วมมือต่อการลดการแพร่ระบาดโควิด-19 และลดการรวมตัวของคนจำนวนมากเกินกว่า 20 คน ส่วนกรรมาธิการของวุฒิสภา ได้สั่งงดการประชุมทั้งหมดออกไปก่อน ทั้งนี้ในส่วนของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรยังมีมาตรการเวิร์ค ฟอร์ม โฮม เพื่อลดปริมาณการรวมตัวของข้าราชการและเจ้าหน้าที่เข้ามาทำงานในอาคารรัฐสภาให้เหลือร้อยละ 30 และทำงานที่บ้านร้อยละ 70 เป็นต้น ส่วนสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาได้ประกาศให้ข้าราชการปฏิบัติงานจากที่บ้านทั้งหมด จนถึงวันที่ 31 พ.ค.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก