ปภ.ขอปชช.เชื่อมั่น SMS แจ้งเตือนภัย-ปฏิบัติตามคำแนะนำ ยืนยันระบบปลอดภัย 

ปภ.เปิดชื่อพื้นที่แรกได้รับ SMS เตือนภัย ยืนยันระบบปลอดภัย ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นและปฏิบัติตามคำแนะนำ

ปภ.ขอปชช.เชื่อมั่น SMS แจ้งเตือนภัย-ปฏิบัติตามคำแนะนำ ยืนยันระบบปลอดภัย  – Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2567 นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ปภ. ได้ร่วมกับคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. และผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ เริ่มส่ง SMS แจ้งเตือนภัย ไปยังโทรศัพท์มือถือของประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยซึ่งเข้าเกณฑ์แจ้งเตือนภัยระดับ 3 คือ ให้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์และปฏิบัติตามคำแนะนำของหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง และเตรียมพร้อมอพยพกลุ่มเปราะบาง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยได้ทำการส่งข้อความ SMS แจ้งเตือนภัย แม่น้ำวังล้นตลิ่ง ไปยังพื้นที่ ตำบลท่าผา ตำบลท่าแส่ง ตำบลนาแก้ว อำเภอเกาะคา และ ตำบลปงดอน ตำบลแจ้ห่ม ตำบลวิเชตนคร ตำบลบ้านสา อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ซึ่งประชาชนในพื้นที่สามารถได้รับข้อความแจ้งเตือนภัยที่ส่งไปอย่างทั่วถึง

นายไชยวัฒน์ กล่าวอีกว่า เพื่อป้องกันความสับสนและให้ประชาชนเชื่อมั่นว่าเป็นข้อความดังกล่าวเป็นข้อความจากหน่วยงานของรัฐจริง ปภ.จึงขอแจ้งให้ประชาชนทราบว่าข้อความแจ้งเตือนภัยที่ส่งไปยังโทรศัพท์มือถือของประชาชนในพื้นที่ประสบภัยจะส่งในนามชื่อของ DDPM เท่านั้น และจะไม่มีการแนบลิงก์ให้ประชาชนกดเข้าไปดำเนินการใด ๆ ทั้งสิ้น และขอให้ประชาชนที่ได้รับความแจ้งเตือนภัยเชื่อมั่นและปฏิบัติตามคำแนะนำของทางราชการอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัย

ปภ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น