“ชลประทานนครสวรรค์” เตือน ชาวบ้านพื้นที่ต่ำ เตรียมรับมือน้ำเหนือ

ชลประทาน จ.นครสวรรค์ เตือนพื้นที่ต่ำลุ่มริมแม่น้ำยม และน่าน เตรียมรับมือน้ำจากทางภาคเหนือ

ชลประทานจังหวัดนครสวรรค์ เตือนประชาชนพื้นที่ต่ำลุ่มริมแม่น้ำยม และน่านเตรียมรับมือน้ำจากทางภาคเหนือเนื่องจากระดับน้ำจะเพิ่มขึ้น พร้อมบอกอย่าตื่นตระหนกเนื่องจากยังสามารถรับน้ำได้อีกปริมาณมาก

ชาวบ้านบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำสายต่างๆ ของจังหวัดนครสวรรค์ยังได้รับผลกระทบจากน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนและพืชผลทางการเกษตรอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะชาวบ้านริมคลองสาขาของแม่น้ำยมพื้นที่ตำบลบางเคียน อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ บางหมู่บ้านต้องใช้เรือสันจรเข้าออกจากหมู่บ้านแทนรถยนต์และรถจักรยานยนต์เนื่องจากระดับน้ำยังขึ้นสูง

นายศุภชัย มโนการ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานนครสวรรค์ ฝากเตือนประชาชนในพื้นที่ลุ่มต่ำริมน้ำที่เคยถูกน้ำท่วมเป็นประจำให้เตรียมพร้อมรับมือจากระดับน้ำที่จะเพิ่มขึ้นอีกในสัปดาห์นี้ เนื่องจากยังมีน้ำจากจังหวัดสุโขทัย พิษณุโลกและจังหวัดพิจิตรไหลเข้ามาสมทบในพื้นที่อีกปริมาณมาก ซึ่งในพื้นที่ลุ่มต่ำให้ประชาชนเก็บของขึ้นที่สูงให้พ้นน้ำป้องกันความเสียหาย

ส่วนพื้นที่สูงที่ไม่เคยถูกน้ำท่วมจะยังไม่ได้รับผลกระทบในช่วงนี้ พร้อมฝากเตือนประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับข่าวน้ำท่วมใหญ่ เนื่องจากขณะนี้คลองสาขาและแม่น้ำสายหลักในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ยังสามารถรับน้ำได้อีกปริมามาก ซึ่งน้ำจะท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำเท่านั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น