จนท.เร่งเบี่ยงทิศทางน้ำ เพื่อช่วยชาวบ้านหนองบัวละคร ที่แช่น้ำมาเกือบ 2 อาทิตย์

กดติดตาม TOP NEWS

จนท.เร่งเบี่ยงทิศทางน้ำ ช่วยชาวบ้านหนองบัวละครที่แช่น้ำมาเกือบ 2 อาทิตย์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน.

วันที่ 22 กันยายน 2564 จากสถานการณ์ฝนตกต่อเนื่องเกือบ 3 อาทิตย์ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ทำให้อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนบนน้ำล้น spillway ไหลลงสู่บริเวณด้านล่างเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ตำบลหนองบัวละคร อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ในหมู่บ้าน 6 หมู่บ้านถูกน้ำทุ่ม เกือบ 2 อาทิตย์ ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ในการสัญจรไปมา

webp

webp

webp

webp

ดังนั้นเพื่อลดความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ตำบลหนองบัวละคร อำเภอด่านขุนทด ให้น้ำบางส่วนออกไปทางตำบลกุดพิมาน ไปตำบลบ้านแปรง ออกหนองบัวตะเกียด และผ่านหนองบัวละคร ลงสู่ลำเชียงไกร ตอนล่าง และอีกเส้นทางหนึ่งพยายามผลักดันน้ำให้ลงคลองสามบาท อ้อมผ่านหมู่บ้านหนองบัวละคร ที่ถูกน้ำท่วม ไปลงบ้านกระดาน ลงสู่อ่างลําเชียงไกรตอนล่างต่อไปก็จะช่วยชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมได้ระดับหนึ่งส่วนอ่างลําเชียงไกรตอนล่างซึ่งมีปริมาณ มากกว่า 35 ล้านลูกบาศก์เมตรเกินปริมาณกักเก็บที่27ล้านลูกบาศก์เมตร ก็เร่งรีบ ระบายน้ำลงมาด้านล่างให้มากที่สุดโดยมีหลายช่องทาง ทั้งติดตั้งเครื่องสูบน้ำบนสันอ่าง ใช้กาลักน้ำและเร่งระบายน้ำออกทั้งปีกซ้ายปีกขวา เพื่อลดความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่อยู่ด้านบน

webp

webp

webp

webp

ด้านนางน้อย เที่ยงสันเทียะ บ้านชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ตำบลหนองบัวละคร ก็อยากให้ช่วยเร่งระบายน้ำลงสู่ด้านล่างอีกนิดนึง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน.

webp

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก