“บิ๊กต่อ” เข้าให้ปากคำคดีเส้นเงินเอี่ยว ‘เว็บพนัน-ส่วย’ ก.ร.ตร.ยันเอาผิดย้อนหลังได้ แม้จะเกษียณราชการ

พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ประธานคณะกรรมการ ก.ร.ตร. เผยเชิญ “ บิ๊กต่อ” เข้าให้ถ้อยคำในฐานะพยาน กรณีที่ถูกกล่าวหากระทำผิดวินัยร้ายแรง มีส่วนเกี่ยวพันกับ 18 ธุรกิจ และมีเส้นเงินเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ ชี้ประเด็นที่ “ทนายตั้ม” ร้องยังต้องสอบผู้เกี่ยวข้อง และดำเนินการอีกหลายขั้นตอน ส่วนประเด็นผบ.ตร.เกษียณ เป็นเรื่องข้อกฎหมายที่อยู่ระหว่างพิจารณา และขอความเห็นชอบกันเป็นการภายใน

“บิ๊กต่อ” เข้าให้ปากคำคดีเส้นเงินเอี่ยว ‘เว็บพนัน-ส่วย’ ก.ร.ตร.ยันเอาผิดย้อนหลังได้ แม้จะเกษียณราชการ – Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2567 ที่สำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 14.50 น. พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ประธานคณะกรรมการ ก.ร.ตร. เปิดเผยว่า วันนี้ได้มีการเชิญพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ มาให้ถ้อยคำ ในฐานะพยาน ซึ่ง ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยวันนี้ ได้ใช้เวลาในการไต่สวนประมาณ 3 ชั่วโมง ซึ่ง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ได้ทำหนังสือชี้แจง รวมถึงให้การตามที่คณะกรรมการ ก.ร.ตร. ถามครบทุกประเด็น ซึ่งเป็นเรื่องที่อยู่ในสำนวนไต่สวน

 

บิ๊กต่อ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับเรื่องเส้นเงิน 18+1 ที่ทนายตั้มได้ร้องเรียนไว้ ตนต้องขอละไว้ เพราะพูดได้แค่ในเรื่องที่สามารถเปิดเผยต่อสาธารณชนได้เท่านั้น หลังจากนี้ ก็จะต้องเชิญท่านอื่นๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ให้ทยอยกันมาให้ปากคำต่อไป ซึ่งตามระเบียบการไต่สวน ผู้ถูกกล่าวหา สามารถชี้แจงได้ 2 ทาง คือ ชี้แจงเป็นเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษร และชี้แจงด้วยถ้อยวาจา ซึ่ง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ก็ใช้สิทธิในการชี้แจงทั้ง 2 แบบ

สำหรับประเด็นดังกล่าว อาจจะต้องใช้เวลานาน เพราะมีพยานต่างๆที่จะต้องดำเนินการสอบสวน และจะต้องมีขั้นตอนอีกจำนวนมาก ขณะนี้ อยู่ในกรอบระยะเวลาแรก 180 วัน และคาดว่า จะสอบได้อีกหลายปาก หากสอบยังไม่เสร็จก็สามารถขยายเวลาได้อีก 60 วัน

สำหรับเรื่องที่ ผบ.ตร. กำลังจะเกษียณอายุราชการ จะมีผลต่อสำนวนในอนาคตหรือไม่นั้น ก็เป็นประเด็นกฎหมาย ที่กำลังวินิจฉัยกันอยู่ ขณะนี้ ก็มี 2 แนวทาง ซึ่งก็คงจะทำเรื่องขอทราบความเห็นในเรื่องของกฎหมาย เป็นเรื่องภายในที่กำลังพิจารณากันอยู่ ทั้งนี้ หากคณะกรรมการ ก.ร.ตร. พิจารณาแล้วพบว่า บิ๊กต่อมีมูลความผิด ก็จะดำเนินการตามขั้นตอน ในการพิจารณาเรื่องระเบียบวินัยต่อไป แต่ถ้าหากพบว่าไม่ผิด ประเด็นดังกล่าวก็ถือว่ายุติไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ปานเทพ” แจงยอดเงินบริจาค “คณะรวมพลังแผ่นดินฯ” 30 ล้าน หักค่าใช้จ่ายชุมนุม 2 ล้าน ประสานทหารแล้ว มอบเตรียมมอบกองทัพภาค 1- ภาค 2
พบแล้วร่าง "ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ขวกเขียว" ที่แม่น้ำเลย หลังจมหายระหว่างปฏิบัติหน้าที่จับคนร้าย
"แอ๊ด-หงา-ปู" ประกาศจุดยืน ปล่อยเพลงต้านนโยบายกาสิโนเพื่อไทย
"หมอตุลย์" เดินหน้ายื่นปธ.วุฒิฯ ส่งคำร้องศาลรธน.วินิจฉัย "อุ๊งอิ๊ง" พ้นรมว.วัฒนธรรม พร้อมหยุดปฏิบัติหน้าที่
"นิพิฏฐ์" เตือน "แพทองธาร" เสี่ยงมาก เลี่ยงย้ายทำหน้าที่รมว.วัฒนธรรม ชี้คำร้องเรื่องคุณสมบัติ เป็นไปตามรธน.มาตรา 160
"อุตุฯ" เตือน 45 จังหวัด รับมือฝนฟ้าคะนอง กทม.ไม่รอด ร้อยละ 70 ของพื้นที่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) วนอุทยาน 'ไซห่านป้า' ผืนป่าฝีมือมนุษย์ใหญ่สุดในโลก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้ต้อนรับ 'นักท่องเที่ยวต่างชาติ'พุ่งสูง คนไทยติดอันดับ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) มวยไทย-ระบำเอ็งกอ ผูกโยงวัฒนธรรมไทย-จีน
ราชกิจจาฯ ประกาศอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ 400 บาท ตามประเภทกิจการ พื้นที่กำหนด มีผลทันที

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น